1 Thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu M2?

Chống thấm – bí quyết để bảo vệ ngôi nhà khỏi ẩm mốc và thấm dột, vừa đảm bảo vẻ đẹp toàn diện. Và đối với việc chống thấm, sơn chống thấm là một lựa chọn hoàn hảo, đáng tin cậy mà nhiều người đã chọn. Tuy nhiên, để bắt đầu công việc chống thấm, việc tính toán và ước lượng đúng lượng sơn cần dùng là vô cùng quan trọng để tránh lãng phí. Bạn muốn biết 1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2 không? Đây chính là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. 

Trong bài viết này, Newhome24h sẽ phân tích chi tiết và giúp bạn tính toán và ước lượng lượng sơn chống thấm cần thiết một cách chính xác và hiệu quả.

Các yếu tố ảnh hưởng đến diện tích sơn chống thấm

Có một bí mật ít người biết đó là định mức sơn chống thấm thường được tính theo Kg/m2. Tuy nhiên, trên thực tế, thùng sơn chống thấm thường được đóng gói dưới dạng Lít. Vì vậy, để biết chính xác “1 thùng sơn chống thấm sẽ sơn được bao nhiêu mét vuông”, chúng ta cần phải chuyển đổi từ “1 lít sơn = Bao nhiêu Kg” (vì mỗi loại sơn có trọng lượng riêng khác nhau).

1 Thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu M2?
1 Thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu M2?

Thường thì, tỷ lệ quy đổi thông thường là 1 Lít sơn tương đương khoảng 1.04 đến 1.50 Kg. Điều này có nghĩa là 1 Kg sơn sẽ sơn được khoảng 0.67 đến 0.96 Lít.

Ngoài ra, diện tích cần sơn chống thấm còn phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

1. Thể tích thùng sơn chống thấm

Sơn chống thấm có đa dạng dung tích, từ 5L, 6L, 8L cho đến 20L… Nếu bạn chỉ sử dụng một thùng sơn nhỏ như 5 lít, chắc chắn diện tích chống thấm sẽ ít hơn so với việc dùng một thùng sơn lớn như 20L. Điều này cần được lưu ý khi tính toán lượng sơn cần mua.

2. Bề mặt thi công chống thấm

Bề mặt mà bạn đang thi công, dù mới hoặc cũ, sẽ ảnh hưởng đến lượng sơn cần sử dụng cho mỗi mét vuông. Trên bề mặt mới, với độ nhám cao, cần sơn nhiều hơn so với bề mặt cũ. Điều này cần được xem xét để đảm bảo sơn chống thấm được áp dụng một cách hiệu quả.

3. Phụ thuộc loại sơn chống thấm

Mỗi loại sơn chống thấm sẽ có định mức sử dụng riêng. Vì vậy, số mét vuông mà một thùng sơn có thể bao phủ sẽ thay đổi tùy thuộc vào hạng mục công trình. Có thể bạn sẽ cần sơn một hoặc nhiều lớp sơn chống thấm để đạt hiệu quả tối ưu.

Mỗi loại sơn chống thấm sẽ có định mức sử dụng riêng
Mỗi loại sơn chống thấm sẽ có định mức sử dụng riêng

Để tính toán và ước lượng số lượng sơn chống thấm cần dùng, những yếu tố này cần được xem xét kỹ lưỡng. Hãy để Newhome24h giúp bạn phân tích cụ thể và tự tin trong quá trình tính toán diện tích và lượng sơn chống thấm cần thiết.

Cách định mức sơn chống thấm tiết kiệm diện tích

Sơn chống thấm là một giải pháp tuyệt vời để bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động môi trường. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại sơn chống thấm với độ ưu việt đa dạng. Bạn có thể dựa vào nguồn gốc để phân biệt chúng và lựa chọn một loại phù hợp với nhu cầu của bạn.

Mỗi loại sơn chống thấm sẽ có định mức sử dụng khác nhau, vì vậy rất quan trọng để bạn biết đúng định mức sơn. Điều này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: “1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2?” Để mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan, dưới đây là một số định mức sơn chống thấm cho tường:

1. Sơn chống thấm pha xi măng

Để mang đến cho ngôi nhà của bạn sự bảo vệ toàn diện, sơn chống thấm pha xi măng là một lựa chọn vô cùng hiệu quả. Với khối lượng khoảng 20kg, thùng sơn chống thấm pha xi măng có khả năng phủ bề mặt tường từ 80 đến 100 mét vuông.

Và để đạt hiệu quả tối đa, hãy lựa chọn những sản phẩm sơn chống thấm pha xi măng chất lượng như Dulux WeatherShield, sơn chống thấm Kova CT-11A hay Lucky Paint LKCT 11A. Những lựa chọn này đem lại không chỉ khả năng chống thấm vượt trội mà còn bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi sự tác động của thời tiết khắc nghiệt.

sơn chống thấm xi măng Lucky Paint LKCT 11A
sơn chống thấm xi măng Lucky Paint LKCT 11A

Hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng loại sơn chống thấm pha xi măng và trải nghiệm sự an tâm và sự bền vững mà nó mang lại cho ngôi nhà của bạn.

2. Sơn chống thấm Bitum

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại sơn chống thấm mạnh mẽ, không thể không nhắc đến sơn chống thấm Bitum với thành phần chính là nhựa đường. Mỗi thùng sơn chống thấm Bitum có khối lượng 20kg sẽ đáp ứng được diện tích sơn khoảng 60m2 – 80m2 của tường.

Một số hãng sản phẩm sơn chống thấm Bitum không thể bỏ qua:

  • Hãng Sika: Sikaproof membrane – một giải pháp tuyệt vời cho việc chống thấm và chống nứt.
  • Hãng TOA: TOA Weatherkote No.3 – sơn chống thấm Bitum cao cấp với khả năng bảo vệ chống thấm và chống mối mọt.
  • Hãng Joton: Jona Bitum – một lựa chọn đáng tin cậy để bảo vệ tường khỏi sự xâm nhập của nước và độ ẩm.

3. Sơn chống thấm có dạng tinh thể lỏng

Bạn đang tìm kiếm một loại sơn chống thấm mạnh mẽ? Đừng bỏ qua loại sơn này, được đóng gói trong các can có dung tích 5 lít, tương đương với 6 kg. Khi áp dụng định mức sơn từ 1.5 đến 3 m2/kg, 1 thùng sơn chống thấm như vậy có thể phủ được diện tích từ 10 đến 25 mét vuông. Điều đáng chú ý là Water Seal DPC – một sản phẩm nổi bật trong danh sách này.

Sơn chống thấm Water Seal DPC
Sơn chống thấm Water Seal DPC

Water Seal DPC không chỉ là một loại sơn chống thấm thông thường. Nó là sự kết hợp tinh tế của chất lượng và hiệu suất, mang đến khả năng chống thấm tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Với công thức đặc biệt, Water Seal DPC giúp tạo ra một lớp bảo vệ vững chắc trên bề mặt, chống lại sự xâm nhập của nước và độ ẩm.

Dù bạn đang xây dựng mới hay cải tạo căn nhà hiện tại, hãy tin tưởng vào sự ưu việt của Water Seal DPC. Sản phẩm này không chỉ giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những vấn đề về thấm dột mà còn đảm bảo một mỹ quan tinh tế cho công trình của bạn.

4. Phụ gia chống thấm

Với những phụ gia chống thấm này, bạn có thể sơn được diện tích rộng lớn lên đến 60-80m2 với thùng 19kg hoặc 18-20m2 với thùng 5kg. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền và hiệu quả, hãy chọn những sản phẩm tốt nhất như CT-11B, Latex HC và Sika Latex – những loại phụ gia chống thấm được đánh giá cao về chất lượng và hiệu suất.

5. Sơn chống thấm ngược

Bạn đã nghe đến sơn chống thấm ngược chưa? Đó là loại sơn đóng gói trong thùng 4kg, và với định mức phủ bề mặt tường, 1 thùng sơn có thể sử dụng để phủ diện tích 15-20m2.

Cùng khám phá những dòng sơn chống thấm ngược được ưa chuộng:

  • Hợp chất đẩy nước chống thấm không màu Vikems Simon Water Seal: Đây là một lựa chọn đáng tin cậy để ngăn nước xâm nhập vào bề mặt tường. Sản phẩm này giúp bảo vệ và tạo lớp phủ chống thấm mạnh mẽ.
  • Dung dịch thẩm thấu ngược Water Seal DPC: Với khả năng thẩm thấu vượt trội, sơn chống thấm ngược này tạo ra một lớp bảo vệ hiệu quả chống lại sự xâm nhập của nước và độ ẩm. Đảm bảo tường nhà của bạn khô ráo và an toàn.
  • Sơn chống thấm ngược Intoc – 04 Super: Sản phẩm này được đánh giá cao với khả năng chống thấm ưu việt. Với công thức đặc biệt, nó tạo ra một lớp bảo vệ mạnh mẽ chống lại tác động của nước và thời tiết.
sơn chống thấm ngược Intoc
sơn chống thấm ngược Intoc

Hãy lựa chọn những dòng sơn chống thấm ngược uy tín như trên để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi sự xâm nhập của nước và tác động môi trường. Sơn chống thấm ngược sẽ mang lại sự an tâm và bền vững cho công trình của bạn.

Bật mí cách thi công sơn chống thấm giúp tăng diện tích

Sau khi biết chính xác về diện tích mà 1 thùng sơn chống thấm có thể sơn được, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để đạt hiệu quả thi công tốt nhất:

  • Lựa chọn thời điểm sơn khi thời tiết khô ráo, tránh sơn trong điều kiện mưa gió, ẩm ướt. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm lượng sơn mà còn tăng độ bền cho công trình.
  • Bề mặt cần chống thấm phải được làm sạch thật kỹ, loại bỏ hết các tạp chất còn lại trên bề mặt.
  • Nếu tường cũ và có nhiều vết lõm lồi, những đường nứt thì cần được trám lại trước khi sơn chống thấm để đảm bảo hiệu quả chống thấm.

Hy vọng rằng những thông tin về diện tích mà 1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2 đã giúp ích cho bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ câu hỏi nào về sơn chống thấm, hãy liên hệ với chúng tôi tại https://newhome24h.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn chọn lựa được sản phẩm sơn chống thấm phù hợp nhất cho công trình của mình và đạt được hiệu quả tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)