Tổng hợp dụng cụ thi công trần và vách thạch cao cần thiết

Trần vách thạch cao là một giải pháp xây dựng thông dụng để tạo ra những không gian nội thất đẹp và tiện nghi. Tuy nhiên, để hoàn thành các công trình xây dựng này, cần sử dụng những dụng cụ thi công trần thạch cao đặc biệt như: khoan, búa, cưa, thước đo, và nhiều hơn nữa. Những dụng cụ này không chỉ giúp thợ xây dựng thực hiện công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả, mà còn giúp đảm bảo tính an toàn cho những người thực hiện công việc. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những dụng cụ thi công trần và vách thạch cao cần thiết và cách sử dụng chúng để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình xây dựng.

1. Tấm thạch cao 

Tấm thạch cao là vật liệu xây dựng và cũng là dụng cụ thi công trần thạch cao không thể thiếu trong việc tạo ra những không gian nội thất đẹp và tiện nghi. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại tấm thạch cao khác nhau, khiến cho việc chọn lựa trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Tấm thạch cao dùng trong thi công
Tấm thạch cao dùng trong thi công trần thạch cao

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm đáng tin cậy cho các công việc thông thường, thì tấm thạch cao tiêu chuẩn là lựa chọn tốt nhất. Sheetrock và Gyproc là hai thương hiệu tấm thạch cao nổi tiếng, được khuyến khích sử dụng.

Còn nếu như muốn tăng cường tính chất chống ẩm hoặc cách âm cho công trình, bạn có thể tính đến việc sử dụng tấm thạch cao đặc biệt. Mặc dù chúng có giá thành cao hơn so với tấm thạch cao tiêu chuẩn, nhưng đó là những khoản đầu tư đáng giá cho công trình của bạn.

Tấm thạch cao thường có kích thước dài 2.4m và rộng 1.2m. Thông thường, chúng được kẹp lại với nhau thành một gói. Với độ dày 9 ly, tấm thạch cao là sự lựa chọn lý tưởng cho các loại tường. Trong khi đó, vách thạch cao dày hơn một chút thường được sử dụng để tạo ra các bức tường nhà để xe tiếp giáp với nhà hoặc ở những khu vực dễ cháy, giúp bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn.

2. Bột trét tường 

Bạn đang tìm cách nối các mảnh tường thạch cao một cách tốt hơn, sạch hơn và nhanh hơn? Thì dụng cụ thi công trần thạch cao bạn sẽ cần phải sử dụng hợp chất chung.

Bột trét tường
Bột trét tường

Hợp chất này, thường được gọi là bột trét tường, có sẵn trong các thùng nhựa hoặc túi giấy khô. Với bột trét đã pha sẵn, bạn có thể sử dụng ngay mà không cần pha thêm. Tuy nhiên, nếu bạn chọn bột khô, bạn sẽ cần phải pha chính xác để có kết quả tốt nhất. Điều này đặc biệt quan trọng đối với người mới làm.

Nếu bạn chỉ cần trét tường trong một hoặc hai phòng, thì việc mua bột trét trộn sẵn sẽ là sự lựa chọn thông minh, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian. Vậy hãy cùng tìm hiểu và lựa chọn loại bột trét tường phù hợp nhất để hoàn thành công việc của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất!

Có thể bạn thích: 101+ Mẫu trần thạch cao đẹp vượt thời gian

3. Vít thạch cao 

Vít thạch cao dùng trong thi công trần & vách thạch cao
Vít thạch cao dùng trong thi công trần & vách thạch cao

Nhưng hiện nay, để việc thi công vách trần thạch cao thẩm mỹ hơn, sự ra đời của vít thạch cao, các nhà thầu và chủ nhà đã thoát khỏi những phiền toái này. Việc sử dụng vít thạch cao, quá trình nối các tấm thạch cao trở nên dễ dàng hơn, và bề mặt tường cũng được bảo vệ hơn.

Tuy nhiên, khi lựa chọn vít thạch cao, bạn cần quan tâm đến chiều dài của chúng để đảm bảo việc nối các tấm thạch cao được an toàn và chắc chắn. Hãy chọn loại vít có độ dày phù hợp với tấm thạch cao của bạn, và đừng quên tính toán số lượng vít cần thiết để tránh mua quá ít và gặp khó khăn trong quá trình thi công.

4. Băng dính lưới thạch cao 

Để kết nối các tấm thạch cao một cách hoàn hảo, bạn không thể bỏ qua việc sử dụng băng dính lưới thạch cao. Với lớp băng này được dán kín trên các tấm thạch cao và phủ bột trét lên trên, các vết nối giữa các tấm sẽ trở nên chắc chắn hơn bao giờ hết.

Băng dính lưới thạch cao
Băng dính lưới thạch cao

Đây là một trong những dụng cụ thi công trần vách thạch cao có giá thành rất rẻ, mà hiệu quả lại rất cao. Nếu bạn lo ngại về độ bền của nó, hãy thử phá bỏ một bức tường cũ được nối bằng băng lưới thạch cao, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy các khớp nối vẫn nguyên vẹn và chắc chắn không thua kém gì bức tường thạch cao ban đầu.

Hãy nhớ sử dụng băng dính lưới thạch cao để kết nối tất cả các tấm thạch cao, trừ khi bạn gặp phải góc ngoài của bức tường.

5. Thanh V lưới

Bạn sẽ gặp phải các góc bên trong và bên ngoài khi xây tường, và đó là những vị trí dễ bị hư hại. Dù chỉ là cú va chạm nhẹ hay di chuyển một món đồ, các góc có thể bị hỏng dễ dàng. Nhưng đừng lo, có một giải pháp hoàn hảo để giữ cho tường của bạn luôn hoàn hảo – thanh V lưới!

Thanh V lưới dùng trong thi công trần thạch cao
Thanh V lưới dùng trong thi công trần thạch cao

So với băng dính lưới dễ vụn, thanh V lưới với cạnh bên ngoài bằng kim loại hoặc nhựa sẽ đảm bảo tính chắc chắn cho các góc bên trong và bên ngoài. Điều này đặc biệt quan trọng với các góc bên ngoài, nơi mà sự va chạm xảy ra thường xuyên. Khi lắp chặt bằng vít, thanh V lưới sẽ giữ chặt các góc và được phủ bột trét để đảm bảo mặt phẳng hoàn hảo.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về một số dụng cụ cần thiết trong quá trình thi công trần vách thạch cao như vít thạch cao, băng dính lưới và thanh V lưới. Tất cả những công cụ này đều đóng vai trò quan trọng trong quá trình lắp đặt, giúp bạn tạo ra những tấm trần và tường thạch cao đẹp mắt và chắc chắn. 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các dụng cụ thi công trần vách thạch cao và giúp bạn thực hiện các công việc của mình một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan:

0/5 (0 Reviews)