Previous
Next

Màu sơn luôn là yếu tố quyết định vẻ thẩm mỹ và sang trọng của ngôi nhà. Chính vì vậy, quy trình thi công sơn nước cực kỳ quan trọng để tô lên vẻ đẹp đó. Nhưng, bạn đã biết kĩ thuật thi công sơn nước đúng chuẩn và chuyên nghiệp chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này nhé !

Thi Cong Son Nha Tron Goi

Sơn nhà theo phong thủy gia chủ sang trọng đẳng cấp

Quy trình thi công sơn nước có mấy bước?

Trong kỹ thuật thi công sơn nước chuyên nghiệp đang được Newhome24h áp dụng cho các công trình thì bao gồm 5 bước theo thứ tự dưới đây.

Bước 1: Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt

1. Đối với công trình cũ

– Với bề mặt tường cũ trước khi áp dụng kĩ thuật thi công sơn nước cần tiến hành làm sạch tường. Bạn cần phải loại bỏ hết toàn bộ rêu mốc, tạp chất, bụi bẩn và các lớp bột cũ, sơn cũ bị bong tróc bám trên bề mặt.

– Trong trường hợp bề mặt cần sơn lại còn mới. Bạn cần dùng đá mài hoặc giấy ráp đánh qua hết toàn bộ bề mặt. Nó nhằm tạo chân bám trước khi thi công lớp sơn mới.

– Dặm vá và xử lý các vấn đề của tường như : nứt nẻ, bong tróc, lồi lõm, úa vàng, phồng rộp…

– Đối với bề mặt tường quá cũ nát, sau khi vệ sinh xong cần tiến hành xối rửa lại bằng nước sạch sau đó để khô mới tiến hành cho thi công.

sơn sửa nhà cũ chuyên nghiệp

Chuyên thi công sơn nước giá rẻ cho công trình cũ

2. Đối với công trình mới

– Công trình sau khi mới hoàn thành cần đạt đủ độ khô cần thiết mới có thể tiến hành biện pháp thi công sơn nước. Trong điều kiện thời tiết lí tưởng, khô ráo liên tục thì sau khoảng 3 tuần có thể cho sơn được. Thực tế phụ thuộc vào yếu tố thời tiết mà thời gian để tường nhà khô và thi công sơn được có thể kéo dài 2 hoặc 3 tháng.

– Dùng đá mài vệ sinh bề mặt tường để loại bỏ hết các tạp chất. Tránh ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp bột bả matit hoặc lớp sơn phủ ( lót kiềm).

– Vệ sinh lại lần nữa bằng giấy ráp mịn hoặc thô để loại bỏ hết sạn cát còn lại bám trên bề mặt tường, sau đó vệ sinh bụi bẩn.

– Trước khi tiến hành bả bột matit hoặc thi công sơn lót, nếu bề mặt tường quá khô cần tiến hành làm ẩm qua bề mặt tường. Bạn hãy dùng Rulo lăn với nước sạch hay phun hơi nước dưới dạng sương mù.

Thi Cong Son Nuoc Tai Sai Gon Tp Hcm

Quy trình thi công sơn nước chuyên nghiệp

Bước 2: Sơn chống thấm (có thể có hoặc không)

Trong kỹ thuật thi công sơn nước thì không thể thiếu bước sơn chống thấm, khi thi công cần lưu ý những vấn đề sau đây:

– Đối với những bề mặt không trang trí hoặc không sơn màu thì cần phải tiến hành sơn chống thấm. Với khí hậu nhiệt đới ẩm và mưa nhiều như ở Việt Nam điều này không thể bỏ qua.

– Bề mặt tường trước khi sơn chống thấm cần được vệ sinh nhằm làm sạch bề mặt, tăng độ bám dính cũng như tuổi thọ của lớp sơn.

– Tiến hành sơn chống thấm lần một. Các bạn nên sử dụng sản phẩm sơn chống thấm của các hãng sơn có uy tín trên thị trường như Dulux, Kova … Để lớp sơn được bền và chất lượng hơn, tránh lãng phí khi dùng sơn kém chất lượng.

– Hợp chất chống thấm trước khi thi công cần được hòa trộn với xi măng theo tỉ lệ 1:1 ( 1kg chống thấm : 1 kg xi măng). Đây là hỗn hợp chống thấm sau đó bắt đầu thi công lần 1.

Lưu ý: Hợp chất khi đã pha trộn cần thi công ngay không được để lâu quá 3h.

– 2h sau khi thi công lần 1 mới tiến hành cho thi công hoàn thiện lần 2. Việc để cách thời gian vậy nhằm để lớp sơn 1 đạt đủ độ khô cần thiết.

– Thi công hoàn thiện lần 2 với cách pha trộn tương tự lần 1. Sau khi thi công xong tiến hành quan sát bằng mắt thường thấy lớp sơn phủ đều trên bề mặt, không có vệt, không bị lệch màu giữa các lớp là đạt.

Son Nha Gia Re

Dịch vụ sơn nhà giá rẻ nhất tại tphcm

Bước 3: Trét bả hay bột Matit

1. Trét bả lần 1

– Lấy bột bả trộn với nước sạch theo tỷ lệ thích hợp. Sau đó trộn đều bả đến khi bột đạt tới độ dẻo quánh là thi công được.

– Tiến hành bả ( trét) bằng dụng cụ thi công chuyên biệt sau đó để khô từ 1-2h trước khi tiến hành bả hoàn thiện lần 2.

Lưu ý: Trước khi tiến hành bả hoàn thiện lần 2 cần loại bỏ hết các gợn, bột vón cục, sạn có trên bề mặt nhằm tăng độ bám dính cho lần 2. Bột bả sau khi hòa trộn cần phải tiến hành thi công ngay trong vòng từ 1 – 2h, để lâu bột sẽ bị chết.

Thi Cong Son Ba

Thi công sơn tường giá rẻ 

2. Bả (trét) hoàn thiện lần 2

– Sau khi lần 1 đạt đủ độ khô cần thiết ta tiến hành cho thi công lần 2.

– Sau khi hoàn thiện xong lần 2 để khô trong vòng 3h sau đó dùng ráp mịn để làm phẳng bề mặt được bả. Chú ý không dùng ráp nhám vì sẽ làm xước bề mặt.

– Trong quá trình ráp làm phẳng bề mặt nên dùng bóng điện chiếu vào để việc làm phẳng được tốt hơn. Đồng thời có thể dễ dàng phát hiện chỗ lồi lõm do thi công chưa tốt để tiến hành cho bả sửa. Không nên bả sửa quá 2 lần. Không nên bả quá dày vì dễ gây ra hiện tượng bong tróc.

– Sau 24h khi bả hoàn thiện có thể cho thi công sơn.

Thi Cong Son Nuoc

Luôn không ngừng sáng tao để có màu sơn ưng ý nhất cho ngôi nhà của bạn

 Bước 4: Thi công sơn lót

– Sơn lót có tác dụng: kháng khuẩn, chống mốc, tăng độ bóng, mịn….

– Dùng Rulo (lu) tiến hành sơn lót chống kiềm. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện có thể sơn lót 01 hoặc 02 lớp chống kiềm. Mỗi lớp sơn phải cách nhau ít nhất 01h để đảm bảo độ khô cần thiết.

– Có thể pha thêm 10% dung môi (nước sạch) theo thể tích trước khi thi công. Việc pha thêm dung môi nhằm gia tăng độ phủ tối đa và giúp cho việc thi công được dễ dàng hơn.

Son Nha Chat Luong Tai Tphcm

Sơn nhà phối màu theo yêu cầu của khách hàng

Bước 5: Sơn màu hoàn thiện

1. Sơn màu lần 1

– Dụng cụ thi công sơn nước có thể là máy phun sơn, cọ hoặc Rulo.– 02h sau khi thi công sơn kiềm có thể tiến hành thi công sơn màu lần 1.

– Sơn màu trước khi thi công nên pha loãng với 10% dung môi (nước sạch) theo thể tích để đạt độ phủ tối đa và dễ hơn cho việc thi công.

– Tiến hành sơn màu lần 1 bằng dụng cụ thích hợp.

– Sau khi sơn màu lần 1 cần tiến hành quan sát những khiếm khuyết còn lại của các khâu thi công trước. Nếu có sai sót cần cho sửa trước khi sơn màu hoàn thiện lần cuối.

Tho Son Chuyen Nghiep

Kỹ thuật thi công sơn nước

2. Sơn màu lần 2 ( hoàn thiện)

– 02h sau khi sơn lần 1 ta cho tiến hành sơn hoàn thiện lần cuối.

– Dụng cụ thi công tương tự lần 1, do là nước sơn hoàn thiện nên cần thi công cẩn thận.

– Khi tiến hành sơn xong, dùng bóng điện chiếu rọi vào tường và quan sát.  Nếu thấy sơn phủ đều, không bị 2 màu, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều là đạt.

Thi Cong Son Nha Tai Tphcm

Biện pháp thi công sơn nước

Lưu ý khi tiến hành kỹ thuật thi công sơn nước

– Đặt thùng sơn ở vị trí an toàn, cẩn thận khi vận chuyển. Khi bị đổ sơn cần thu gom bằng đất và cát.

– Mang khẩu trang thích hợp trong lúc vệ sinh cũng như thi công sơn.

– Công trình khi thi công phải đảm bảo thông thoáng.

– Tránh hít phải bụi sơn. Trong trường hợp điều kiện thi công không được thông thoáng cần có nhưng thiết bị hỗ trợ để tạo độ thoáng như quạt điện …

– Nếu không may bị dính sơn vào mắt. Bạn cần tiến hành sơ cứu bằng nước sạch sau đó đến các cơ sở y tế gần nhất để chữa trị.

– Không nên đổ sơn thừa, sơn hết hạn sử dụng ra môi trường. Trong trường hợp cần tiêu hủy phải tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định về bảo vệ môi trường.

Video thực tế kỹ thuật thi công sơn sơn nước tại Newhome24h

Newhome24h là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ trọn gói cho ngôi nhà bạn như thi công sơn nước, sơn nhà, sửa nhà, chống thấm, chốt dột, thạch cao,…Chúng tôi cam kết là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp với giá thành nhiều ưu đãi. Hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự tin hoàn thành tốt đối với mọi công trình. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những công trình hoàn hảo và ưng ý nhất.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Sơn nội thất Jotun là gì? Các loại sơn nội thất Jotun đang được yêu thích

1/5 - (1 bình chọn)
5/5 (1 Review)