[Giải Đáp] Sửa nhà có cần xem ngày không?

Nhiều người thắc mắc rằng “sửa nhà có cần xem ngày không”, hay đang có ý định sửa chữa, cải tạo nhà ở nhưng không biết liệu hạng mục sửa chữa nhỏ hay lớn có cần xem ngày sửa nhà không? 

Xem ngày tốt sửa nhà
Xem ngày tốt sửa nhà

Bài viết dưới đây, Newhome24h sẽ giải đáp chi tiết cho bạn về vấn đề này, cũng như chia sẻ cách xem ngày tốt sửa nhà phù hợp với phong thủy nhà ở của mình nhé. 

Sửa nhà có cần xem ngày không?

Khi xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở, được xem là việc vô cùng quan trọng của đời người vì ảnh hưởng đến phong thủy, tài vận của cả gia đình. 

Việc xem ngày tốt sửa nhà là một đặc trưng trong phong tục tập quán của người Á Đông chúng ta. Theo quan niệm xa xưa của cha ông, việc xem ngày đẹp sửa nhà trước khi tiến hành thi công sẽ giúp đem lại nhiều may mắn, mọi việc khai thông thuận lợi cho gia chủ.

Sửa nhà có cần xem ngày không?

Do đó, việc xem ngày khi sửa nhà là yếu tố cần thiết để gia chủ sở hữu một căn nhà hoàn hảo, mang đến nhiều may mắn, công việc và cuộc sống đều suôn sẻ, gia đình viên mãn, hạnh phúc. 

Lưu ý khi chọn ngày sửa nhà

Trong quá trình xem ngày sửa nhà tốt, cần phải xem tuổi hợp mệnh với gia chủ. Năm sửa nhà cần tránh phạm vào các tuổi phong thủy sau như: Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai. 

Lưu ý khi chọn ngày sửa nhà
Lưu ý khi chọn ngày sửa nhà

Vì thế, nếu xem ngày tốt để sửa nhà mà phạm vào hai yếu tố Kim Lâu và Hoàng Ốc thì bạn không nên sửa nhà bởi sẽ gây nên đại họa cho gia đình. 

Nếu trong trường hợp cấp bách, cần thiết phải sửa nhà mà phạm vào Tam Tai, để tránh việc không hợp với phong thủy thì gia chủ nên mượn tuổi của người khác sẽ giúp hóa giải điều này dễ dàng. 

>> Đọc thêm: Sửa nhà có cần xem tuổi không?

Cách xem ngày tốt sửa nhà

Sau đây, Newhome24h sẽ chia sẻ đến bạn cách xem ngày tốt sửa nhà hợp phong thủy để bạn dễ dàng thi công và ứng dụng nhé: 

1. Xem ngày tháng hợp tuổi gia chủ

Nếu có người hỏi sửa nhà có cần xem ngày không? thì câu trả lời là có. Bởi, việc xem ngày tốt, tháng đẹp khi sửa nhà có liên quan chặt chẽ đến cuộc sống lâu dài của chủ nhà cũng như mọi thành viên trong gia đình. 

Để biết rõ hơn về mối quan hệ tương sinh giữa ngày tháng với tuổi hợp mệnh của gia chủ, bạn có thể dựa vào ngũ hành sinh để xem. 

Đồng thời, bạn cần tránh chọn phải các ngày xấu trong năm đã được liệt kê trong Bách kỵ. 

Trước khi tiến hành việc thi công sửa nhà, bạn nên tránh các ngày Dương công kỵ, Thọ tử, Tam nương, Sát chủ, Nguyệt kỵ. 

Nếu không may phạm phải các ngày trên sẽ khiến cho quá trình thi công diễn ra không thuận lợi, làm việc không suôn sẻ. Ngoài ra, còn gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình về lâu dài. 

Xem ngày tháng hợp tuổi gia chủ
Xem ngày tháng hợp tuổi gia chủ

2. Chọn giờ hoàng đạo, tránh giờ hắc đạo

Bên cạnh việc chọn giờ hoàng đạo tốt để thi công, việc tránh giờ hắc đạo được xem là yếu tố cần thiết trước khi tiến hành sửa chữa nhà ở. 

Vì nếu chọn được ngày đẹp, nhưng giờ động thổ lại chọn sai thành giờ hắc đạo sẽ dễ mang lại điềm xui, những việc không may cho gia đình. 

Các khung giờ đẹp để bạn dễ dàng tiến hành sửa nhà đó là Đại An, Tiểu Cát, Tốc Hỷ. Do đó, bạn nên cân nhắc bằng việc hỏi những người có kinh nghiệm trong tâm linh, lễ bái hay tham khảo nhờ sách để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất nhé. 

3. Hóa giải các vấn đề khi không chọn được ngày đẹp sửa nhà

Với trường hợp cần thiết phải sửa chữa nhà ngay mà phạm phải Kim Lâu, Tam Tai,… nhằm tránh không phù hợp phong thủy, bạn có thể mượn tuổi của người khác để sửa nhà. Đây là giải pháp đã được dùng rất nhiều trong các gia đình Việt từ xưa đến nay. 

Dịch vụ sửa chữa nhà chuyên nghiệp tại TP.HCM

Newhome24h là đơn vị chuyên nhận thi công cải tạo, sửa chữa, nâng cấp nhà cũ, sửa nhà hợp phong thủy trọn gói cho hàng nghìn hộ gia đình nhà phố, nhà cấp 4, chung cư, biệt thự,… tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. 

Newhome24h - Đơn vị sửa nhà chuyên nghiệp
Newhome24h – Đơn vị sửa nhà chuyên nghiệp

Chúng tôi luôn đem đến một chất lượng dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất để làm hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng, giúp họ có trải nghiệm thoải mái khi lựa chọn dịch vụ của đơn vị chúng tôi: 

  • Sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp., hỗ trợ 24/7.
  • Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và thợ sửa chữa đã qua đào tạo, có chuyên môn, kỹ thuật cao, nhiều năm kinh nghiệm, lắng nghe ý kiến và yêu cầu của khách hàng để phục vụ tốt họ, dễ dàng xử lý các tình huống phát sinh trên công trình. 
  • Có quy trình sửa chữa, cải tạo nhà ở chuyên nghiệp, nhanh chóng, chặt chẽ. 
  • Cam kết tiến độ thi công đúng thời hạn. 
  • Chi phí sửa nhà phải chăng, báo giá công khai, minh bạch, phù hợp với ngân sách của nhiều hộ gia đình. 
  • Sử dụng các thiết bị, máy móc tiên tiến, nguyên vật liệu cao cấp, kỹ thuật và công nghệ hiện đại vào quá trình thi công, giúp đẩy nhanh thời gian thi công nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho công trình. 
  • Chế độ bảo hành lâu dài lên đến hơn 10 năm, có mặt ngay khi khách hàng cần, hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp quý khách hàng an tâm với dịch vụ của chúng tôi. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về sửa nhà có cần xem ngày không mà Newhome24h đã tổng hợp để chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi có nhu cầu và ứng dụng tốt cho nhà ở của mình. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với Hotline: 0925 289 199 của chúng tôi.

5/5 (1 Review)