Bật mí cách xem tuổi sửa nhà hợp phong thủy 2024

Nếu bạn đang có ý định cải tạo, sửa chữa lại nhà ở nhưng lại phân vân liệu có cần xem tuổi sửa nhà hay không? Việc sửa nhà cần lưu ý các vấn đề gì để hợp phong thủy? hay có nên xem ngày sửa nhà theo tuổi không? 

Bài viết dưới đây của Newhome24h, sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn để hiểu rõ hơn về quá trình sửa nhà nhé. 

Sửa nhà có cần xem tuổi không?

Theo quan niệm của người Á Đông, việc xây nhà là hạng mục lớn trong đời, vì vậy cần phải xem tuổi sửa nhà, xem phong thủy, lựa chọn ngày đẹp,… 

Sửa nhà có cần xem tuổi không?
Sửa nhà có cần xem tuổi không?

Từ xa xưa, ông cha ta đã có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, việc xây nhà hợp mệnh, hợp tuổi, hợp hướng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến phong thủy, khí vận của gia đình. 

1. Ý nghĩa của việc xem tuổi sửa nhà

Nhà ở là nơi trú ngụ an toàn và bình an nhất so với bất kỳ không gian nào. Bởi vậy, trước khi bắt đầu thi công bất kỳ dự án, dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà ở, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng kế hoạch bao gồm cả khâu xem tuổi hay tiến hành xây dựng sửa chữa nhà ở. 

Việc sửa nhà hợp tuổi, hợp mệnh hay hợp hướng được xem là tiền đề để giúp công việc làm ăn của gia đình phát triển hơn, mang đến nhiều hạnh phúc, an lành cũng như may mắn cho mọi thành viên trong gia đình. 

Họ được sống trong môi trường có nguồn năng lượng tích cực, gia đình vui vẻ, hòa thuận. 

2. Những hạng mục thi công không cần xem tuổi

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, các hạng mục không gây ảnh hưởng đến phần mái nhà, móng nhà hay những phần làm thay đổi nhiều kiến trúc của ngôi nhà. 

Các hạng mục thi công không cần tuổi
Các hạng mục thi công không cần tuổi

Chủ yếu với các hạng mục nhỏ lẻ như sơn nội, ngoại thất, ốp lát tường, lát gạch, cải tạo, sửa chữa phòng ở với các thay đổi nhỏ, đơn giản thì không nhất thiết phải xem tuổi. 

Chỉ nên cân nhắc chọn ngày tháng tốt để động thổ, thắp hương cúng lễ cho tổ tiên là có thể tiến hành cải tạo nhà, sơn sửa nhà. 

3. Những hạng mục thi công cần xem tuổi

Ngược lại, một số hạng mục có tính chất cần thay đổi kết cấu, kiến trúc ngôi nhà, nên sửa chữa, cải tạo phần móng nhà, mái nhà, xử lý nghiêng, lún, nứt, thêm tầng, nâng tầng, đập tường,… bạn cần thiết phải xem tuổi, bởi theo phong thủy, quá trình cải tạo, sửa chữa các hạng mục trên gây ảnh hưởng đến khí vận, long mạch của gia chủ. 

Việc ứng dụng tâm linh cho trường hợp này cực kỳ tốt, vì khoa học cùng tâm linh luôn phát triển song song với nhau. 

Chúng cũng được chứng minh trong thời gian dài, có đóng góp tích cực cho chủ nhà, giúp gia đình thu hút tài lộc, tăng vận khí, hạn chế hay tránh khỏi vận xui, đen đủi. 

>> Đọc thêm: Sửa nhà có cần xem ngày không?

Ảnh hưởng của việc xem tuổi khi sửa nhà

Việc cải tạo và sửa chữa nhà ở giúp mang lại một không gian sống đầy đủ tiện nghi cho mọi thành viên sống trong đó. 

Mặc dù vậy, nó cũng khiến cho tổng thể kiến trúc ngôi nhà bị thay đổi hoàn toàn, sự thay đổi này tác động trực tiếp đến mỗi trường năng lượng khác nhau, gây ảnh hưởng lên cả khuôn viên nhà ở mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy hoàn toàn. 

Ảnh hưởng của xem tuổi sửa nhà
Ảnh hưởng của xem tuổi sửa nhà

Nếu cải tạo, sửa chữa nhà ở không có kế hoạch tính toán kỹ lưỡng, không thành khẩn tâm linh sẽ dễ mang đến sự xui xẻo, bất hạnh và nguồn năng lượng tiêu cực cho gia đình khi cư trú ở đó. Bên cạnh đó, tuổi sửa nhà gắn liền chặt chẽ với vận mệnh gia chủ. 

Chọn được ngày lành, tháng tốt khi sửa nhà, cải tạo nhà ở còn giúp hóa giải các khuyết điểm xấu của hiện trạng nhà ở trước đó, mang lại nhiều tài lộc, công việc suôn sẻ, nhanh thăng tiến, cuộc sống nhiều may mắn,…. 

>> Đọc thêm: Dịch vụ sửa nhà trọn gói TP.HCM

Những lưu ý quan trọng khi xem tuổi sửa nhà

Sau đây, là một số lưu ý quan trọng khi xem tuổi sửa nhà mà Newhome24h đã tìm hiểu và tổng hợp để chia sẻ đến bạn: 

1. Sửa nhà thì xem tuổi của ai? Sửa nhà có mượn tuổi được không?

Việc tu sửa nhà theo tuổi chủ nhà cũng là đề tài mà được nhiều người quan tâm. Theo ông bà ta từ xa xưa: “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. 

Trường hợp nếu muốn xây nhà nhưng lại rơi vào năm xấu, không hợp mệnh, phong thủy thì bạn có thể mượn tuổi để sửa nhà. 

Sửa nhà thì xem tuổi ai?
Sửa nhà thì xem tuổi ai?

2. Khi nào cần mượn tuổi xem nhà

Trong quá trình xây dựng nhà ở, nếu gia chủ không làm theo các yêu cầu về mặt phong thủy sẽ dễ gặp vận xui đeo bám. Cho nên, lúc bấy giờ việc mượn tuổi của người khác giúp hoàn thành các công việc sửa chữa đúng tiến độ là đều nên làm và hợp phong thủy. 

Nên Không nên
Người mượn tuổi–  Nên là đàn ông, bởi họ được xem là trụ cột trong gia đình, sở hữu khí dương dồi dào, vững chắc trong nhà.
– Là thành viên trong gia đình không chịu tang, không bị vận hạn, xui xẻo hay họ hàng thân thiết nhằm dễ dàng làm các thủ tục giấy tờ mua lại về sau.
– Người mượn tuổi phải có tuổi tác lớn hơn chủ nhà để giúp mang lại nhiều may mắn hơn về sau. 
– Người phạm phải các yếu tố Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc.
– Cùng lúc không nên cho 2 người mượn tuổi để sửa chữa nhà – xây mới – cải tạo. 

3. Các nguyên tắc xem tuổi khi sửa nhà

Nguyên tắc để xem tuổi sửa nhà được tính theo công thức sau: 

Tuổi chủ nhà = Năm xây nhà – Năm sinh + 1

Dưới đây, là cách tính năm tam tai cho chủ nhà để dễ phòng tránh các rủi ro: 

TuổiNăm Tam Tai
Tý, Thân, ThìnDần, Mão, Thìn
Tuất, Dần, NgọDậu, Thân, Tuất
Mão, Mùi, HợiNgọ, Mùi, Tỵ
Sửu, Tỵ, DậuTý, Sửu, Hợi

4. Tránh năm tuổi, năm hạn

Khi tiến hành xây, sửa nhà ở, bạn nên lưu ý tránh thi công vào các năm Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai. Bởi, dễ gây xui xẻo và tai họa xảy ra mà không có bất kỳ thông báo trước. 

Cách xem năm Kim Lâu:

Các năm tuổi thuộc Kim Lâu gồm: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Cách xem năm Hoang Ốc: 

Các năm tuổi thuộc Hoàng Ốc gồm: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Trên đây là những thông tin chi tiết về xem tuổi sửa nhàNewhome24h đã tổng hợp để chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi có nhu cầu sửa nhà ở của mình nhé. 

5/5 (1 Review)