Tổng hợp 8 cách chống thấm sân thượng sàn mái hiệu quả nhất 2023

Chống thấm sân thượng là việc cần thiết để bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động tiêu cực của mưa nắng. Nếu không được chăm sóc đúng cách, sân thượng có thể trở thành nơi ẩm ướt, bị mốc và làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn. 

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 8 phương pháp chống thấm sân thượng sàn mái và báo giá chống thấm sân thượng mới nhất 2023, giúp bạn có được không gian sống khô ráo, an toàn và bền vững hơn.

Vì sao cần chống thấm sân thượng?

Sân thượng hay còn gọi là sàn mái bê tông, là nơi tiếp nhận trực tiếp sự tàn phá của thời tiết với mưa, nắng, gió, bão… Không may, thấm dột là hiện tượng khó tránh khỏi và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như độ bền của công trình. Vì vậy, việc chống thấm sàn mái ngay từ khi mới xây dựng là cần thiết để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những tổn thất không đáng có.

chống thấm sân thượng ngay từ khi mới xây dựng rất quan trọng
Chống thấm sân thượng ngay từ khi mới xây dựng rất quan trọng

Nếu chống thấm ngay từ giai đoạn xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà, việc xảy ra thấm dột sẽ giảm đáng kể. Điều này giúp giảm thiểu tác động của thời tiết lên ngôi nhà của bạn và kéo dài tuổi thọ của công trình. 

Ngoài ra, việc thực hiện chống thấm sân thượng từ đầu còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí trong quá trình sửa chữa và bảo trì sau này. Hãy đảm bảo sự an toàn và bền vững cho ngôi nhà của bạn bằng cách chống thấm sân thượng ngay từ lúc mới xây!

Nguyên nhân gây hiện tượng thấm dột sân thượng

Những nguyên nhân gây ra tình trạng thấm dột trên sân thượng là rất đa dạng và phức tạp, có thể kể đến những nguyên nhân như:

 • Khí hậu nóng ẩm và thời tiết thất thường tại Việt Nam khiến sân thượng bị co giãn và dễ bị ảnh hưởng bởi mưa, nắng, gió, bão…
 • Thiết kế sân thượng không được chống thấm hoặc cách chống thấm sân thượng không đúng cách từ đầu khi xây dựng, khiến cho nước thấm qua xi măng, nền sân thượng hoặc gây ra hiện tượng thấm dột.
 • Sân thượng tiếp xúc với nhiều nguồn nước như nước hệ thống ống dẫn, nước mưa, khiến cho mặt sân thượng bị bong tróc hoặc nước thấm qua nền sân thượng, thấm xuống nhà dưới.
 • Lỗi kỹ thuật trong thiết kế sân thượng như không lắp đặt hệ thống máng thoát nước, sân thượng không có độ dốc đạt chuẩn để nước đọng chảy vào ống thoát nước.
 • Ống thoát nước bị nghẹt do rác thải, bùn đất trong thời gian dài không được khai thông.
 • Sân thượng bị xuống cấp do đã được xây dựng lâu ngày, kết cấu bị hư hỏng gây ra hiện tượng thấm dột.

Để tránh tình trạng thấm dột trên sân thượng, cần phải xác định và khắc phục kịp thời các nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Xem thêm: Báo giá dịch vụ chống thấm hcm [Cập nhật mới nhất 2023]

Dấu hiệu nhận biết sân thượng bị thấm dột

Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết sân thượng bị thấm dột:

 • Các vết nứt, vết chân chim trên bề mặt sân thượng, nguy hiểm hơn là chúng có thể mở rộng theo thời gian.
 • Sàn bê tông trông như bị sủi bọt khi trời mưa.
 • Trần dưới của sân thượng thấm dột, khiến nước từ trên chảy xuống khi mưa.
 • Rong rêu xuất hiện trên sân thượng, khiến cho căn nhà của bạn mất điểm về thẩm mỹ.
 • Sàn sân thượng không đồng đều, gạch bị lún, vỡ hoặc bị bung lên.
Dấu hiệu sàn mái bị thấm dột
Dấu hiệu sàn mái bị thấm dột

Đừng bỏ qua các dấu hiệu trên, hãy chủ động xử lý để ngăn chặn những tình trạng xấu hơn xảy ra và bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những tổn hại về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ.

Lợi ích khi làm hệ thống chống thấm sân thượng

Việc làm hệ thống chống thấm sân thượng có nhiều lợi ích đáng kể như sau:

 •   Nâng cao thẩm mỹ cho công trình: Lớp chống thấm là một tấm áo choàng bảo vệ cho ngôi nhà của bạn, giúp ngăn chặn các vấn đề liên quan đến nước như thấm dột và ẩm mốc.
 • Kéo dài tuổi thọ cho công trình: Chống thấm sàn mái cũng giúp duy trì vẻ đẹp của công trình theo thời gian, giúp tăng giá trị và hấp dẫn cho ngôi nhà của bạn.
 • Tiết kiệm chi vế phí về lâu dài: Sân thượng không được làm chống thấm hiệu quả ngay từ ban đầu thì khi xảy ra các hiện tượng thấm dột chi phí sửa chữa lại rất cao.

8 Cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất hiện nay

Có nhiều cách chống thấm sân thượng hiệu quả, tùy thuộc vào tình trạng thấm dột của sân thượng và ngân sách của bạn. Dưới đây là một số cách chống thấm cho sân thượng hiệu quả mà Newhome24h đã tổng hợp và thi công.

1. Chống thấm sân thượng đã lát gạch

Để chống thấm cho sân thượng lát gạch, quá trình thi công sẽ đối mặt với nhiều thử thách. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng thấm dột, đơn vị thi công có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng và hiệu quả. Các biện pháp chống thấm cụ thể bao gồm:

 • Đối với sân thượng có dấu hiệu thấm dột nhẹ, sẽ sử dụng xi măng tinh để phủ lên mặt sàn, giúp ngăn chặn sự thấm nước.
 • Nếu phát hiện những kẽ nứt nhỏ trên bề mặt sân thượng, sẽ sử dụng keo silicone hoặc nhựa đường để bơm vào để ngăn chặn sự thấm nước.
 • Để đảm bảo độ chắc chắn và hiệu quả chống thấm tối đa, sẽ sử dụng màng phủ tấm bitum, giúp ngăn chặn sự thấm nước hoàn toàn.
Có nhiều phương pháp xử lý chống thấm sàn mái đã lát gạch
Có nhiều phương pháp xử lý chống thấm sàn mái đã lát gạch

2. Chống thấm sân thượng bằng Sika

Bạn có biết rằng việc sử dụng Sika là một trong những giải pháp chống thấm sân thượng hiệu quả và được nhiều gia đình tin dùng hiện nay? Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa, thi công chống thấm sân thượng bằng Sika đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ thuật để đảm bảo độ bền và chất lượng công trình.

Sika rất hiệu quả trọng chống thấm sàn mái
Sika rất hiệu quả trọng chống thấm sàn mái

3. Keo chống thấm sàn mái

Khi trần nhà bị thấm dột, không phải lúc nào cả sân thượng cũng bị ảnh hưởng, chỉ một số vị trí nhất định bị thấm nước. Trong trường hợp này, keo chống thấm trần nhà là giải pháp tối ưu để khắc phục tình trạng này. Hoặc bạn có thể sử dụng sơn chống thấm là phương pháp khác.

Sử dụng keo chống thấm sẽ giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước vào những khu vực bị nứt, giúp xử lý vết thấm nhanh chóng mà không gây tác động tiêu cực đến các vùng lân cận. Điều này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho dịch vụ chống thấm sân thượng.

Dưới đây là top 3 sản phẩm keo chống thấm được ưa chuộng nhất:

 • Keo chống thấm dột triệt để TX911
 • Keo chống dột Hawa CT02
 • Keo chống thấm Neomax 820

Chọn vật liệu chống thấm sân thượng phù hợp với nhu cầu của bạn và chăm sóc trần nhà của bạn để giữ cho không gian sống của bạn luôn khô ráo và an toàn.

4. Chống thấm sân thượng bằng sơn Epoxy

Chống thấm sàn mái sân thượng bằng sơn Epoxy, trước tiên cần phải sử dụng máy chà nhám để làm sạch khu vực cần thi công. Sau đó, thực hiện bả hai lớp chống thấm, sử dụng keo Epoxy kết hợp với hợp chất chống thấm Epoxy, mỗi lớp cách nhau khoảng 6 giờ. 

Sơn Epoxy là vật liệu chống thấm phổ biến
Sơn Epoxy là vật liệu chống thấm phổ biến

Tiếp theo, sau khi lớp bả đã khô trong vòng 24 giờ, tiến hành quét sơn lót. Loại sơn lót thường sử dụng không dung môi hoặc có dung môi và có thể chọn loại không màu. Cuối cùng, thực hiện sơn phủ hai lớp để hoàn thiện quá trình cách chống thấm sàn mái sân thượng.

5. Chống thấm sân thượng bằng xi măng

Nếu bạn đang tìm cách chống thấm cho sân thượng một cách đơn giản và tiết kiệm, thì cách sử dụng xi măng có thể là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Với phương pháp này, bạn có thể tự thực hiện mà không cần đến sự trợ giúp của thợ chống thấm, đồng thời sử dụng nguyên vật liệu rẻ tiền và thi công đơn giản, nhanh chóng.

 • Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị vật liệu chống thấm là xi măng trắng hoặc đen, cùng với các dụng cụ như cọ quét, cành lăn và bàn thấm. Trước khi thi công, bạn cần vệ sinh sạch bề mặt sàn bê tông, loại bỏ các vụn vật và mảng rêu bám trên sân thượng.
 • Sau đó, pha trộn xi măng với nước theo tỉ lệ đúng để đảm bảo độ liên kết và dễ dàng thi công. Trộn đều hỗn hợp và chia thành nhiều phần nhỏ. Sử dụng cọ quét hoặc cành lăn để đều tay một cách chắc chắn trên bề mặt sàn bê tông, có thể chia làm 2 lớp để quét.
 • Để tránh bề mặt khô quá nhanh do môi trường khô hanh, bạn có thể dùng bao, túi hay lưới để che chắn bề mặt. Sau khi phủ lớp đầu, để 10 phút cho khô tự nhiên trước khi phủ lớp tiếp theo.
Xi măng là giải pháp chống thấm sàn mái tiết kiệm chi phí
Xi măng là giải pháp chống thấm sàn mái tiết kiệm chi phí

Cách chống thấm sân thượng bằng xi măng, bạn có thể hoàn toàn tự làm tại nhà mà không tốn quá nhiều chi phí cho việc thuê thợ chống thấm. Tuy nhiên, nếu không tự tin trong việc thực hiện, bạn nên tìm đến sự giúp đỡ từ những chuyên gia/đơn vị thi công uy tín chống thấm để đảm bảo kết quả tốt nhất cho công trình của mình.

6. Chống thấm sàn mái bằng màng chống thấm khò nóng

Để thực hiện chống thấm bằng màng chống thấm khò nóng ta thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần làm sạch bề mặt sàn bằng cách loại bỏ bụi bẩn, vữa thừa và tạp chất. Sau đó, chuẩn bị màng khò nóng hoặc miếng dán chống thấm nguội.
 • Bước 2: Tiếp theo là thi công lớp sơn lót gốc Bitum với định mức 6-8m2/lít bằng lu lăn sơn. Đây là lớp sơn rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả chống thấm. Chỉ nên thực hiện quét lớp sơn lót trong ngày.
 • Bước 3: Sau khi lớp sơn lót khô mặt, bạn có thể tiến hành thi công lớp chống thấm ngay lập tức. Sử dụng máy khò bằng gas để đốt nóng bề mặt thi công, khò mặt dưới màng chống thấm và dán nhanh phần màng đã được khò nóng xuống bề mặt sàn.
 • Bước 4: Ở khu vực đã khò, bạn sử dụng con lăn cao su để ép chặt. Tiến hành lăn từ giữa ra hướng 2 mép của màng chống thấm để tạo bề mặt phẳng và tránh được hiện tượng bọt khí trên bề mặt. Nếu có xuất hiện bong bóng, bạn chỉ cần dùng vật nhọn đâm thủng và lỗ thủng này sẽ tự động hàn kín trong quá trình hoàn thiện.

Phải đảm bảo chiều rộng của dải gia cố phải đủ để chồng mép ít nhất 10cm vào hai bên khe. Màng chống thấm được khò dính toàn diện, giáp mí 8cm theo chiều dọc và 12cm tại điểm đầu của cuộn.

 • Bước 5: Cuối cùng, bạn tiến hành phủ 1 lớp vữa bảo vệ xi măng – cát M76 dày từ 2-3cm và để khô. Sau đó, bảo dưỡng bề mặt ít nhất 7 ngày để đảm bảo sự chắc chắn và an toàn cho gia đình bạn.

7. Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Bạn đam mê trồng rau sạch trên sân thượng, nhưng việc tưới tiêu liên tục khiến sân thượng của bạn dễ bị ngập nước. Vậy chống thấm sân thượng loại nào tốt nhất để đảm bảo cho ngôi nhà? Newhome24h gợi ý đến bạn là nên chống thấm trần nhà bằng nhựa đường bởi:

Nhựa đường là loại vật liệu chống thấm được đun nóng chảy tạo thành lớp màng dày dặn, chống lại nước triệt để. Trong số các phương pháp thi công, chống thấm sàn mái bằng nhựa đường là một lựa chọn thực sự đáng xem xét.

 • Để tiến hành thi công, bạn cần chuẩn bị sẵn vật liệu chống thấm như nhựa đường, phụ gia chống thấm và gạch lát, cùng với các dụng cụ như cây lăn, chổi quét, bay, máy khoan và đục tay.
 • Trước khi bắt đầu thi công, hãy vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn, loại bỏ hoàn toàn vụn vữa, bụi bẩn và mảng rêu bám trên sân thượng của bạn.
 • Sau đó, quét phủ phụ gia chống thấm lên bề mặt sàn sân thượng và đều nhựa đường nóng chảy lên trên bề mặt sàn mái đã được quét lớp lót. Sau khi hoàn thành, ngâm nước khoảng 24 giờ để kiểm tra độ kín của bề mặt.
Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường
Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Nếu cần thiết, bạn có thể tiến hành lát gạch chống thấm trên sân thượng của mình. Và cuối cùng, khi công trình đã hoàn thành, bạn có thể yên tâm về sự bảo vệ hoàn hảo cho sân thượng của mình.

8. Sử dụng bạt chống thấm sàn mái

Trong việc chống thấm cho sân thượng, bạt chống thấm hay còn gọi là miếng dán chống thấm là một cách chống thấm cho sân thượng đơn giản và hiệu quả. Đây là loại vật liệu chịu được nhiều tác động từ thời tiết, vô cùng linh hoạt và dễ dàng thi công.

Chuẩn bị

 • Bạt chống thấm (miếng dán chống thấm)
 • Dụng cụ: kéo, dao, bàn lăn, vật liệu lót, bàn đạp

Thi công

 • Vệ sinh sạch bề mặt sàn sân thượng, loại bỏ các vụn vật, bụi bẩn và mảng rêu bám trên bề mặt.
 • Định vị và dán miếng bạt chống thấm lên bề mặt sàn. Nên chọn miếng bạt đủ lớn để phủ kín toàn bộ bề mặt sàn sân thượng, đồng thời lưu ý để lại phần thừa ở các bên để dễ dàng xử lý.
 • Sử dụng dao để cắt bạt theo kích thước và hình dạng của sân thượng.
 • Sử dụng bàn lăn để dán miếng bạt chống thấm lên bề mặt sàn sân thượng.
 • Bước tiếp theo là đặt vật liệu lót trên bạt chống thấm. Chọn vật liệu lót phù hợp để tăng độ bền và độ chịu nước cho bạt chống thấm.
 • Sử dụng bàn đạp để ép chặt bạt chống thấm và vật liệu lót, đảm bảo chúng dính chặt với nhau và tránh hiện tượng bọt khí trên bề mặt.
 • Kiểm tra kỹ miếng bạt chống thấm đã được dán kín toàn bộ bề mặt sân thượng hay chưa. Nếu có vết nứt hay rò rỉ nước, cần tiến hành sửa chữa và dán lại miếng bạt chống thấm.

Với việc sử dụng bạt chống thấm, việc chống thấm cho sân thượng sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn lựa bạt chống thấm sân thượng chất lượng để đảm bảo tính hiệu quả của quá trình chống thấm và bền vững với thời gian.

Bạn không cần phải lo lắng về quá trình thi công chống thấm sân thượng vì nó không hề phức tạp như bạn tưởng. Chỉ cần tìm được một đơn vị đáng tin cậy, có kinh nghiệm thực hiện công việc này, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về tính an toàn và chất lượng của công trình.

Báo giá chống thấm sân thượng tại Newhome24h

Một trong những phương pháp chống thấm sàn mái, sân thượng hiệu quả nhất mà Newhome24h đang thi công cho nhiều khách hàng đó là chống thấm bằng sơn KOVA.

Chống thấm KOVA có những ưu điểm vượt trội so với những cách chống thấm khác như ngăn nước từ ngoài vào triệt để, tạo liên kết bám dính cực tốt trên các bề mặt, độ bền cao, chịu được mài mòn, thân thiện với môi trường và sức khỏe con người.

Tên vật liệuĐơn vịVật tưNhân côngTổng giá
Chống thấm bằng KOVAM275.000đ40.000đ115.000đ

*Giá dịch vụ có thể bị thay đổi tùy theo nhu cầu của khách hàng và tình trạng khu vực cần chống thấm. Để nhận được giá chính xác nhất thì bạn nên gọi Hotline: 0925 289 199 sẽ có nhân viên kỹ thuật tư vấn miễn phí và báo giá chi tiết.

Trên đây là tất cả thông tin về tổng hợp những cách chống thấm sân thượng và báo giá giá chi tiết. Nếu có bất kì thắc mắc nào đừng ngại liên hệ với chúng tôi. Newhome24h hân hạnh được phục vụ quý khách

Bài viết liên quan:

5/5 (1 Review)