Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào hợp phong thủy 

Trong phong thủy, nhà hướng tây đặt bếp hướng nào là tốt nhất? Có cần kiêng kỵ điều gì khi đặt hướng bếp nhằm giúp cho gia chủ thu hút tài lộc, vượng khí hay không? 

Bài viết dưới đây, Newhome24h sẽ giải đáp tường tận các thắc mắc trên để bạn hiểu rõ hơn và áp dụng tốt cho nhà ở của mình nhé. 

Tạo sao cần chọn hướng bếp tốt cho nhà hướng Tây

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về nhà hướng tây nên đặt bếp hướng nào, thì bạn cần nắm rõ lý do vì sao nên lựa chọn hướng bếp tốt nhất cho nhà ở của mình. 

Lý do vì sao nên chọn hướng bếp tốt cho nhà hướng Tây
Lý do vì sao nên chọn hướng bếp tốt cho nhà hướng Tây

1. Không gian nấu nướng tiện nghi

Nếu thiết kế phòng bếp có hướng tốt sẽ giúp tạo ra một không gian nấu ăn thoáng mát, sạch sẽ và tốt cho sức khỏe của người nội trợ cũng như các thành viên khác trong gia đình. 

Khu vực này sẽ luôn cung cấp một luồng không khí tươi mát, lưu thông tốt, giúp hạn chế khí độc và mùi hôi trong căn phòng bếp. 

Khu vực nấu nướng đầy đủ tiện nghi
Khu vực nấu nướng đầy đủ tiện nghi

2. Thu hút tài lộc

Khi đặt hướng bếp tốt cho những căn nhà ở hướng Tây sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc vào nhà, gia đạo có cuộc sống thịnh vượng, phát triển về mặt kinh tế. 

Mang đến nhiều tài lộc cho gia đình
Mang đến nhiều tài lộc cho gia đình

3 .Tăng cường vận khí

Nếu đặt hướng bếp tốt sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực và động lực cho người nội trợ có hứng thú nấu nướng những món ăn ngon. 

Ngoài ra, nó còn có thể giúp thúc đẩy sự sáng tạo, nhiệt huyết và mang đến bầu không khí đầm ấm, tình cảm và sự hài hòa trong gia đình. 

Tăng vận khí cho gia đình
Tăng vận khí cho gia đình

Các xác định hướng bếp cho nhà hướng Tây

Có nhiều người thường nghĩ sai việc “hướng bếp chính là hướng cửa bếp”. Thực tế, đây là một quan niệm cực kỳ sai lầm. Vì, hướng bếp không phải là hướng cửa nhà bếp mà chính là hướng lưng của người đứng nấu ăn. 

Việc đặt hướng bếp phù hợp sẽ giúp cho công việc được hanh thông và mang lại vượng khí tốt cho gia đình. 

Xác định hướng bếp cho nhà hướng Tây
Xác định hướng bếp cho nhà hướng Tây

Ví dụ đơn giản như: Nếu một người đứng nấu ăn ở hướng Bắc, lưng sẽ quay về hướng Nam để nấu ăn thì hướng bếp chính là hướng Nam ( đây là hướng lưng của người nấu).   

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào thu hút tài lộc 

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, với những căn nhà hướng Tây, bạn nên đặt bếp ở hướng Tây Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Nam là phù hợp nhất. 

Bởi, đây là những hướng giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn, sự thịnh vượng, sức khỏe dồi dào và công việc hanh thông cho mọi thành viên trong gia đình. 

Xác định nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào để thu hút tài lộc, may mắn
Xác định nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào để thu hút tài lộc, may mắn

1. Đặt bếp hướng Tây Nam

Nhằm giải đáp cho câu hỏi nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào? Newhome24h khuyên rằng bạn nên đặt bếp hướng Tây Nam. 

Vì theo phong thủy, bếp hướng Tây Nam được xem là hướng Thiên Y. Hướng này giúp mang lại sức khỏe dồi dào, may mắn và thu hút tài lộc cho các thành viên trong gia đình bởi đây là hướng được các vị thần bảo hộ, che chở. 

Đặt bếp hướng Tây Nam cho nhà hướng Tây
Đặt bếp hướng Tây Nam cho nhà hướng Tây

Ngoài ra, hướng Tây Nam còn giúp hóa giải các điềm gở trong ngôi nhà. Bởi vì hướng này là hướng tài lộc đổ về nhà, khi bố trí bếp hợp phong thủy sẽ giúp mang lại vận khí tốt cho gia đình. 

2. Đặt bếp hướng Tây Bắc

Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, với những căn nhà hướng Tây được xem là hướng lý tưởng để đặt bếp là hướng Tây Bắc. Đây là hướng giúp mang lại nhiều cơ hội, may mắn cho gia chủ, đặc biệt trong việc buôn bán, kinh doanh. 

Đặc biệt, khi bếp đun đặt ở hướng Tây Bắc, lưng người nấu sẽ hướng về phía Đông Nam, do đó tính hỏa của bếp sẽ khắc Kim, làm Kim bị suy yếu. 

Đặt bếp hướng Tây Bắc cho nhà hướng Tây
Đặt bếp hướng Tây Bắc cho nhà hướng Tây

Ngoài ra, gia chủ nên lưu ý đến việc sắp xếp các đồ dùng trong bếp sao cho hài hòa và đồng nhất với nhau, đem đến sự ấm cúng cho gia đạo. 

Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên mang mệnh Kim, bố trí nội thất nhiều đồ gỗ ( thuộc hành Thổ), Thổ khắc Kim nên việc làm suy yếu Kim sẽ tạo nên sự cân bằng cho ngôi nhà. 

3. Hướng bếp phía Đông Bắc

Một số căn nhà ở hướng Tây thuộc Đông Tứ Trạch và các hướng tốt trong Đông Tứ Trạch theo bản đồ bát quái gồm hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông Bắc. 

Trong các hướng này, hướng Đông Bắc được xem là hướng tốt nhất, mang lại nhiều vượng khí cho gia đình. 

Đặt bếp hướng Đông Bắc cho nhà hướng Tây
Đặt bếp hướng Đông Bắc cho nhà hướng Tây

Chính vì vậy, để trả lời cho câu nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào? Bạn có thể lựa chọn hướng Đông Bắc khi thi công xây dựng nhà ở. 

Bởi, hướng Đông Bắc hội tụ đầy đủ các yếu tố về mặt may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào, công việc hanh thông,… cho các thành viên trong gia đình. 

Những điều kiêng kỵ khi chọn hướng bếp nhà hướng Tây

Sau đây, là một số điều cần kiêng kỵ mà Newhome24h đã tổng hợp khi chọn hướng bếp cho nhà hướng Tây mà bạn cần nên lưu ý kỹ lưỡng để gia đạo có cuộc sống êm ấm: 

Tránh đặt bếp ở khu vực trung tâm nhà

Theo phong thủy của người Á Đông, khu vực phòng bếp không nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. 

Vì đây là không gian có chứa nhiều khí nóng, nếu đặt ở trung tâm sẽ làm mất cân bằng nhiệt khí cho căn nhà, gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Do đó, phòng bếp nên được đặt ở vị trí sâu nhất trong căn nhà nhằm đảm bảo sức khỏe, may mắn, tài lộc và tránh hậu họa cho gia đình. 

Không đặt phòng bếp đối diện cửa chính

Khi thi công xây dựng phòng bếp, bạn nên tránh đặt phòng bếp ở những vị trí lộ liễu sẽ gây hao hụt tiền của, tài lộc của gia đình. Vì trong phong thủy, rất kỵ đặt bếp ở nơi lộ liễu và đặt đối diện với cửa chính khiến cho nhiều người đi từ ngoài vào cửa sẽ nhìn thấy bếp ngay. 

Một số điều kiêng kỵ khi đặt hướng bếp cho nhà hướng Tây
Một số điều kiêng kỵ khi đặt hướng bếp cho nhà hướng Tây

Theo phong thủy, gọi cách này là “ Lộ Khẩu Táo”, vì nếu đặt bếp ở vị trí này sẽ gây nhiều bất lợi cho gia chủ cả về sức khỏe lẫn công việc. 

Bệ đặt bếp tượng trưng cho gia đình nên cần dựa vào bề mặt vững chãi như tường gạch, song cũng cần tránh các điểm tựa không vững chắc như vách kính. 

Tránh đặt bếp đối diện nhà vệ sinh/ phòng ngủ

Không gian nhà vệ sinh chứa nhiều khí ô uế, vì vậy tránh đặt phòng bếp đối diện nhà vệ sinh. 

Bởi, điều này dễ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, ăn uống, đường ruột,…. vì vi khuẩn trong nhà vệ sinh dễ bám vào thức ăn của gia đình gây mất vệ sinh về mặt an toàn thực phẩm. 

Ngoài ra, phòng ngủ là không gian dùng để nghỉ ngơi, cần một không gian yên tĩnh, phòng bếp lại là khu vực sinh hoạt chung. Do đó, nếu đặt hai phòng này đối diện nhau sẽ mang lại sự bất tiện trong sinh hoạt của gia đình và gây ảnh hưởng tới quá trình nghỉ ngơi. 

Một số điều kiêng kỵ khác

Bên cạnh đó, còn một số điều kiêng kỵ khác mà bạn nên biết khi đặt bếp cho nhà hướng Tây đó là: 

  • Nên đặt phòng bếp cách xa khu vực phòng ngủ. 
  • Kiêng đặt bếp tại nơi có góc nhọn. 
  • Không gian bếp ở hướng Đông nên hạn chế trồng cây cảnh trang trí. 
  • Tránh đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh. 
  • Không nên đặt bếp ở vị trí trung tâm nhà. 

Lưu ý khi đặt hướng bếp nhà hướng Tây

Ngoài việc cần phải nắm rõ nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào, bạn cũng cần chú ý các vấn đề sau để thiết kế căn bếp hợp mệnh, hợp phong thủy. 

  • Chọn màu sơn tường phù hợp: Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy, các tone màu nhẹ nhàng, đơn giản thường được nhiều người lựa chọn nhằm mang lại sự sang trọng, thanh lịch cho không gian. Những màu mà bạn có thể lựa chọn như trắng, xanh nhạt, xám nhạt, kem, hay các màu pastel,…
  • Tránh để khoảng trống phía sau không gian bếp: Trong quá trình thi công, thiết kế, để chuẩn phong thủy thì phần bếp cần dựa vào tường hoặc thiết kế một chỗ dựa phía sau. Đây là việc giúp tạo nên sự ổn định và cân bằng nguồn năng lượng cho không gian nấu nướng. 
  • Không nên đặt bếp gần với cống rãnh hay các vị trí có nước. Đây là điều có liên quan đến nguyên tắc cơ bản trong ngũ hành phong thủy, mà trong đó khu vực bếp là đại diện của lửa và cống rãnh đại diện cho nước là hai yếu tố kiêng kỵ nhau. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về nhà hướng Tây đặt bếp hướng nàoNewhome24h đã tổng hợp để chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi có nhu cầu và ứng dụng tốt cho nhà ở của mình nhé. 

Bài viết liên quan:

5/5 (1 Review)
Newhome24h

Newhome24h

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề và có đội ngũ kĩ thuật, công nhân xuất sắc đầy nhiệt huyết. Thực hiện hơn 500 công trình lớn nhỏ trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.