Tuổi Dậu sơn nhà màu gì để đem lại tài lộc, hợp phong thủy

Vấn đề chọn màu sơn tường nhà không chỉ giúp nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà, mà nó còn mang lại nhiều ý nghĩa, sự may mắn về mặt phong thủy trong xây dựng. 

Bởi vậy, tuổi Dậu sơn nhà màu gì nhằm giúp cho công việc được thuận lợi, cuộc sống suôn sẻ, gặp nhiều may mắn luôn được nhiều gia chủ tuổi Dậu quan tâm. Bài viết sau đây, Newhome24h sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về các màu sơn tường nhà phù hợp với phong thủy cho người tuổi Dậu nhé. 

Tìm hiểu về người tuổi Dậu

Tuổi Dậu cầm tinh con gà, thuộc con giáp thứ mười trong hệ tử vi chiêm tinh học phương Đông. Người tuổi Dậu thường là người có tính cách sôi nổi, ngoại hình nổi bật, thu hút và là người ăn chắc mặc bền. 

Đặc điểm của người tuổi Dậu
Đặc điểm của người tuổi Dậu

Tuổi Dậu thường tượng trưng cho sự tự tin, kiêu ngạo, luôn hướng về cuộc sống tích cực. Đa số người tuổi Dậu thường chia ra làm hai tuýp người, một số người thường mang tính cách mạnh mẽ, bí ẩn và lặng thầm, số khác thì lại hoạt bát, sôi nổi.

Do đó, họ là một người mang trong mình hai tính cách, một mặt quyến rũ và tốt bụng mặt khác lại khá lạnh lùng. 

Ngoài ra, người tuổi Dậu thường là những người có ý chí mạnh mẽ, kiên cường, cứng rắn, rất trung thành và đáng tin cậy, luôn thẳng thắn trong mọi việc nên đôi khi họ không để ý đến cảm giác của người khác, dễ làm người khác tổn thương. 

Màu sơn nhà hợp tuổi Dậu

Theo phong thủy, gia chủ tuổi Dậu nên chọn những màu sơn nhà như xanh đen, xanh dương, trắng, xám nhằm tô điểm cho không gian sống thêm nổi bật hơn.

Tuổi Dậu sơn nhà màu gì hợp phong thủy?
Tuổi Dậu sơn nhà màu gì hợp phong thủy?

Mặc dù vậy, trong tuổi Dậu lại có nhiều năm tuổi khác nhau ứng với các năm sinh và mệnh khác nhau nên mỗi năm tuổi sẽ tương thích với màu hợp mệnh riêng biệt giúp rinh đón, tài lộc. 

1. Tuổi Đinh Dậu sơn nhà màu gì?

Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957, thuộc mệnh Hỏa. Gia chủ tuổi này thường có tính cách ấm áp, cởi mở, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. 

Người tuổi Đinh Dậu nên lựa chọn các màu tương hợp với mệnh Hỏa như hồng, tím, đỏ. Nhóm màu này giúp mang lại nhiều khí vận, mang lại sức khỏe dồi dào, gia đình ấm no, hạnh phúc.

Màu đỏ hợp với tuổi Đinh Dậu
Màu đỏ hợp với tuổi Đinh Dậu

Theo thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, bởi vậy màu sơn xanh lá thuộc hành Mộc, rất thích hợp với những người sinh năm 1957. Ngoài mang lại nhiều tiền tài, màu sơn này cũng giúp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ trong việc làm ăn. 

Sơn tường phòng khách màu xanh lá cho gia chủ Đinh Dậu
Sơn tường phòng khách màu xanh lá cho gia chủ Đinh Dậu

Bên cạnh đó, gia chủ Đinh Dậu cần tránh sơn nhà với 3 màu sau như: trắng, xám, ghi bởi nhóm màu này cực kỳ xung khắc với mệnh Hỏa, khiến gia đạo bị triệt tiêu tài lộc, mang lại nhiều điều tiếng. 

2. Tuổi Kỷ Dậu sơn nhà màu gì?

Người tuổi Kỷ Dậu sinh vào năm 1969, thuộc mệnh Thổ. Đây là những người thường có tính cách năng nổ, hoạt bát, thích tham gia các hoạt động đoàn thể, hội nhóm và cực kỳ phù hợp với vị trí lãnh đạo. 

Gia chủ Kỷ Dậu nên chọn các màu sơn nhà tương hợp với mệnh Thổ như vàng, nâu đất, bởi, nhóm màu này sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống, tránh các xui rủi, bệnh tật. 

Tường sơn màu vàng rất hợp với tuổi Kỷ Dậu
Tường sơn màu vàng rất hợp với tuổi Kỷ Dậu

Đồng thời, một số màu tương sinh với mệnh Thổ bao gồm đỏ, hồng, tím cũng có thể được dùng để trang trí cho không gian sống, giúp gia chủ gắn kết tình cảm gia đình thêm phần chặt chẽ, đón nhận nhiều niềm vui, tài lộc cho gia đạo. 

Tuổi Kỷ Dậu còn hợp với màu hồng, đỏ, tím
Tuổi Kỷ Dậu còn hợp với màu hồng, đỏ, tím

Ngoài ra, gia chủ cũng nên lưu ý, tuổi Kỷ Dậu cực kỳ tương khắc với màu sơn xanh lá, vì vậy khi sơn nhà, gia chủ không nên sử dụng màu sơn này để tránh gặp phải xui rủi trong cuộc sống. 

3. Tuổi Tân Dậu sơn nhà màu gì?

Tuổi Tân Dậu sinh vào năm 1981, ứng với mệnh Mộc, đây là những người có tính cách quyết đoán, không ngại đương đầu với khó khăn, gian khổ để làm việc lớn. 

Gia chủ Tân Dậu nên chọn sơn nhà với nhóm màu tương sinh với mệnh Thủy gồm xanh ngọc, xanh lam. Việc chọn những màu này, sẽ giúp cho gia đạo có được cuộc sống sung túc, ấm no, hạnh phúc và dồi dào sức khỏe. 

Tuổi Kỷ Dậu sơn nhà màu xanh ngọc đem lại may mắn
Tuổi Kỷ Dậu sơn nhà màu xanh ngọc đem lại may mắn

Bên cạnh đó, người tuổi Tân Dậu có thể dùng thêm các màu sơn tương hợp với bản mệnh gồm đen, xanh lam, xanh nước biển để cải thiện con đường công danh, giúp cho việc kinh doanh gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt. 

Màu xanh lam cũng được nhiều gia chủ Tân Dậu lựa chọn
Màu xanh lam cũng được nhiều gia chủ Tân Dậu lựa chọn

Để hạn chế gặp phải chuyện xui xẻo, vận hạn đi xuống, gia chủ Tân Dậu cần chú ý tránh chọn màu sơn trắng vì đây là màu sơn tương khắc trực tiếp với bản mệnh. 

4. Tuổi Quý Dậu sơn nhà màu gì?

Gia chủ tuổi Quý Dậu sinh năm 1993, ứng với mệnh Kim. Những người tuổi này đều cực kỳ giỏi giang, chăm chỉ, luôn ưu tiên sự nghiệp hàng đầu, có kế hoạch và mục tiêu để phát triển trong cuộc sống. 

Theo thuyết ngũ hành, Thổ sinh Kim, màu sơn thuộc hành Thổ sẽ tương sinh với mệnh Kim. Chính vì vậy, gia chủ Quý Dậu nên chọn các màu sơn như nâu đất, vàng cho sơn nhà nhằm thu hút nhiều vận khí, năng lượng tích cực, mang đến nhiều tài lộc, may mắn và cải thiện tình trạng sức khỏe. 

Màu nâu đất rất hợp với người tuổi Quý Dậu
Màu nâu đất rất hợp với người tuổi Quý Dậu

Đặc biệt, gia chủ Quý Dậu có các màu sơn tương hợp với mệnh Kim gồm trắng, xám, ghi, đây đều là nhóm màu giúp gia chủ đạt nhiều thành công trên con đường công danh, sự nghiệp. 

Màu trắng xám thường được sử dụng cho phòng khách
Màu trắng xám thường được sử dụng cho phòng khách

Mặc dù vậy, người tuổi Quý Dậu cần tránh chọn màu sơn xanh lam cho sơn nhà bởi, đây là màu tương khắc với bản mệnh, gây nhiều trở ngại, khó khăn trong cuộc sống cho gia chủ. 

>> Đọc thêm: 15 Mẫu sơn nhà màu trắng xám sang trọng

5. Tuổi Ất Dậu sơn nhà màu gì?

Tuổi Ất Dậu sinh năm 2005, tương ứng với mệnh Thủy. Dây đều là những người có nhiều tài năng, có ý thức, trách nhiệm cao trong công việc, học tập và cực kỳ chăm chỉ. 

Gia chủ tuổi Ất Dậu nên chọn những màu sơn tương sinh với mệnh thủy như xanh biển, xanh lam, xanh đen để giúp gia tăng may mắn, đem đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào. 

Tuổi Ất Dậu sơn nhà màu xanh nước biển thu hút tài lộc
Tuổi Ất Dậu sơn nhà màu xanh nước biển thu hút tài lộc

Theo ngũ hành, Kim sinh thủy nên các màu sơn thuộc hành kim như trắng, ghi, xám cũng giúp đem lại nhiều may mắn, tiền tài cho gia chủ sinh năm Ất Dậu. 

Màu trắng xám, màu ghi cũng rất hợp phong thủy tuổi Ất Dậu
Màu trắng xám, màu ghi cũng rất hợp phong thủy tuổi Ất Dậu

Ngoài ra, người sinh năm này cũng nên tránh sơn nhà màu đỏ, tím, hồng bởi đây đều là nhóm màu tương khắc với mệnh Thủy, khiến cuộc sống khó khăn, gây thua lỗ, công việc đình trệ. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về tuổi Dậu sơn nhà màu gìNewhome24h đã tổng hợp để chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn sơn nhà hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline/Zalo: 0925 289 199, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình.

Bài viết liên quan:

0/5 (0 Reviews)
Newhome24h

Newhome24h

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề và có đội ngũ kĩ thuật, công nhân xuất sắc đầy nhiệt huyết. Thực hiện hơn 500 công trình lớn nhỏ trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.