Bật mí các màu sơn nhà hợp tuổi Dần hợp phong thủy

Tuổi Dần sơn nhà màu gì được xem là vấn đề rất quan trọng đối với nhiều gia chủ thuộc mệnh này, bởi chúng liên quan đến yếu tố phong thủy. Nếu chọn sai màu sắc, không những gây ảnh hưởng đến cuộc sống, tiêu hao tiền bạc, mà chúng còn khiến sức khỏe bị giảm sút trầm trọng. 

Bài viết dưới đây, Newhome24h sẽ giải đáp cho bạn màu sơn hợp tuổi Dần để bạn lựa chọn màu sơn phù hợp cho công trình của mình nhé. 

Đặc điểm của người tuổi Dần

Thông thường, những người sinh năm Hổ sẽ có tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn, hào phóng, tích cực và tràn trề năng lượng. Người mệnh Hổ còn được xem có “tướng dữ ngắm” nên trong mọi việc, họ rất cẩn trọng và ổn định để tìm cách giải quyết hợp lý. 

tuổi dần sơn nhà màu gì
Tuổi Dần sơn nhà màu gì hợp phong thủy

Khi lựa chọn màu sắc, vật phẩm phong thủy, họ thường tìm kiếm những vật dụng phù hợp với cá tính và sự hài hòa cho tổng thể không gian sống. 

Tuổi Dần sơn nhà màu gì hợp phong thủy?

Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy trong xây dựng công trình nhà ở, việc lựa chọn màu sơn hợp với tuổi Dần còn được áp dụng cho các vật trang trí khác có liên quan đến phong thủy như xe, trang phục,… giúp mang lại nhiều điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống gia chủ. 

Sau đây, Newhome24h sẽ chia sẻ đến bạn những bản mệnh tuổi Dần sẽ hợp với từng gam màu sơn nhà đẹp để bạn dễ dàng lựa chọn nhé: 

1. Tuổi Mậu Dần sơn nhà màu gì?

Với người tuổi Mậu Dần (1998) thuộc mệnh Thổ, ngũ hành Thành Đầu Thổ (Đất đắp thành). Người tuổi Mậu Dần nên chọn các gam màu vàng, vàng đất bởi, đây là những màu tương sinh với bản thể mệnh Thổ. 

Tuổi Mậu Dần sơn nhà nên sử dụng các tone màu vàng giúp đem lại may mắn
Tuổi Mậu Dần sơn nhà nên sử dụng các tone màu vàng giúp đem lại may mắn

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn những tone màu sắc khác như đỏ, hồng, tím và các màu biến của hành Hỏa. 

Gam màu hồng cũng được tuổi Mậu Dần sử dụng
Gam màu hồng cũng được tuổi Mậu Dần sử dụng

Bên cạnh đó, gia chủ nên tránh chọn những màu tương khắc như xanh lục, xanh vì dễ khiến cho cuộc sống bị ảnh hưởng, công việc không thuận lợi, sức khỏe suy giảm,… 

>> Đọc thêm: 35+ Mẫu sơn nhà màu hồng cá tính

2. Tuổi Bính Dần nên sơn nhà màu gì?

Tuổi Bính Dần sinh năm 1986, mệnh Khôn (Thổ), ngũ hành Lộ Trung Hỏa (Lửa trong lò). Do đó, những người mệnh Bính Dần nên chọn các gam màu nhẹ nhàng để trang trí cho tường nhà mình. 

Tuổi Bính Dần sơn nhà màu gì hợp phong thủy
Tuổi Bính Dần sơn nhà màu gì hợp phong thủy

Những màu sắc tương sinh của tuổi Bính Dần là các gam màu bản mệnh như: đỏ, tím hoa cà, hồng. Ngoài ra, gia chủ có thể kết hợp với gam màu sắc khác của mệnh Mộc như màu xanh lá cây để trang trí cho không gian sống của mình. 

Các màu đỏ, tím hống thường được sử dụng cho tuổi Bính Dần
Các màu đỏ, tím hống thường được sử dụng cho tuổi Bính Dần

Tuy vậy, người tuổi Bính Dần nên tránh chọn các màu sắc của người mệnh Thủy như: màu đen, xanh dương để trang trí cho nhà ở của mình, vì chúng đều là màu tương khắc với người mệnh Hỏa. 

3. Tuổi Giáp Dần sơn nhà màu gì?

Người tuổi Giáp Dần (1974), mệnh Thủy, ngũ hành Đại Khê Thủy (Khe nước lớn). 

Vì vậy, các màu sắc tương sinh với mệnh Thủy sẽ là: màu đen, màu biến thể của đen và xanh dương. Đồng thời, người tuổi Giáp Dần cũng hợp với màu trắng hoặc màu bạch kim vì Kim sinh Thủy. 

Màu xanh dương rất hợp với tuổi Giáp Dần
Màu xanh dương rất hợp với tuổi Giáp Dần
Những gam màu trắng cũng được tuổi Giáp Dần sử dụng
Những gam màu trắng cũng được tuổi Giáp Dần sử dụng

Màu sắc tương khắc của người mệnh Giáp Dần sẽ là màu vàng, vàng đất vì các gam màu này sẽ chặn đường tài lộc của gia chủ và cả gia đình. 

Tham khảo: Người mệnh Thủy sơn nhà màu gì?

4. Tuổi Nhâm Dần sơn nhà màu gì?

Tuổi Nhâm Dần (1962), mệnh Kim, ngũ hành Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc). 

Đối với người thuộc tuổi Nhâm Dần nên chọn những màu sắc tương sinh như màu vàng rực, màu trắng tinh khiết.

Gam màu vàng hợp với tuổi Nhâm Dần
Gam màu vàng hợp với tuổi Nhâm Dần
Màu trắng cũng là một lựa chọn sơn nhà cho tuổi Nhâm Dần
Màu trắng cũng là một lựa chọn sơn nhà cho tuổi Nhâm Dần

Song, không nên chọn các màu tương khắc thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ rực, hồng. Bởi, Hỏa khắc Kim nên những màu này tương khắc với người mệnh Kim. 

>> Tham khảo: 101 Mẫu sơn nhà màu trắng kem sữa đẹp

5. Màu sơn nhà hợp tuổi Canh Dần

Với người thuộc tuổi Canh Dần, sinh vào năm 1950, 2010, mệnh Mộc, ngũ hành Tùng Bách Mộc (Gỗ cây Tùng Bách). Do đó, màu sắc hợp với bản mệnh của người tuổi Canh Dần là màu xanh lá. 

Tuổi Canh Dần thược mệnh Mộc nên màu xanh lá rất phù hợp
Tuổi Canh Dần thược mệnh Mộc nên màu xanh lá rất phù hợp

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn màu tương sinh với mình như xanh đen, đen.

Màu xanh đen, xanh ghi cũng là một lựa chọn cho tuổi Canh Dần
Màu xanh đen, xanh ghi cũng là một lựa chọn cho tuổi Canh Dần

Màu tương khắc của người mệnh Canh Dần là màu trắng và màu kim, vì thế người mệnh này cần tuyệt đối không sử dụng hai màu này. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về tuổi Dần sơn nhà màu gì mà Newhome24h đã tổng hợp để chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi có nhu cầu và ứng dụng tốt cho nhà ở của mình nhé. 

Bài viết liên quan:

0/5 (0 Reviews)
Newhome24h

Newhome24h

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề và có đội ngũ kĩ thuật, công nhân xuất sắc đầy nhiệt huyết. Thực hiện hơn 500 công trình lớn nhỏ trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.