Các màu sơn nhà hợp phong thủy cho người tuổi Tỵ 

Việc chọn màu sơn nhà không chỉ dựa theo sở thích cá nhân, hài hòa với tổng thể không gian, hợp xu hướng mà còn phải hợp tuổi gia chủ. Theo phong thủy, khi chọn đúng màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại nhiều tài lộc, sự may mắn, hạnh phúc, bình an cho cả gia đình và sự thuận lợi trong công việc. 

Nếu bạn là người tuổi Tỵ và đang hoang mang không biết tuổi Tỵ sơn nhà màu gì sẽ hợp phong thủy, cũng như màu sơn nhà hợp tuổi Tỵ sẽ bao gồm những gam màu gì thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Newhome24h để lựa chọn màu sơn hợp bản mệnh nhé. 

Tìm hiểu về người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ thực chất là “tuổi con rắn”, đây là loài vật rất linh thiêng, chúng nằm ở vị trí thứ 6 trong 12 con giáp. Người tuổi Tỵ thường ham học hỏi, khôn khéo, có tính cách rất mạnh mẽ, cá tính, bí hiểm, khả năng nhạy bén cao và cực kỳ dũng cảm. 

Đặc điểm của người tuổi Tỵ
Đặc điểm của người tuổi Tỵ

Họ sống khá khép kín và tương đối bảo thủ, thuộc tuýp người thẳng thắn, thật thà, tinh thần làm việc rất chăm chỉ và cần cù. 

Tuổi Quý Tỵ sơn nhà màu gì hợp phong thủy?

Người tuổi Quý Tỵ thường sinh vào năm 1953, 2003, đều thuộc mệnh Thủy ( Trường Lưu Thủy). 

Do đó, màu tương sinh của gia chủ tuổi Quý Tỵ sẽ là màu trắng và xanh dương bởi, màu trắng là Kim sinh Thủy, giúp thu hút nhiều vượng khí, gia đình nhanh chóng phát tài, phát lộc, công việc thuận lợi, nhanh thăng tiến, làm ăn phát đạt. 

Tuổi Quý Tỵ sơn nhà màu trắng rước tài lộc vào nhà
Tuổi Quý Tỵ sơn nhà màu trắng rước tài lộc vào nhà
Ngoài ra, cũng có thể dùng màu xanh dương
Ngoài ra, cũng có thể dùng màu xanh dương

Màu xanh dương thuộc hành Thủy giúp gia đạo tránh được các xui rủi, gặp dữ hóa lành. Bên cạnh đó, người tuổi Quý Tỵ nên tránh sơn nhà màu nâu, vàng vì thuộc mệnh Thổ khắc Thủy, gây ảnh hưởng nặng nề đến con đường công danh, tài lộc. 

Gia chủ tuổi Ất Tỵ sơn nhà màu gì?

Ất Tỵ sinh vào năm 1965, thuộc mệnh Hỏa ( Phú Đăng Hỏa), vì vậy, màu sơn tương sinh với gia chủ tuổi Ất Tỵ sẽ là màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, giúp thúc đẩy vượng khí, mang lại nhiều may mắn, suôn sẻ trong cuộc sống và công việc cho gia chủ. 

Sơn nhà màu xanh lá rất hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Ất Tỵ
Sơn nhà màu xanh lá rất hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Ất Tỵ

Ngoài ra, gia chủ tuổi Ất Tỵ có thể sơn nhà màu hồng, cam, tím, đỏ nhằm tăng cường khí vận cho bản mệnh, tránh xui rủi, gặp dữ hóa lành. 

Màu cam cũng là một lựa chọn rất phù hợp
Màu cam cũng là một lựa chọn rất phù hợp

Người tuổi Ất Tỵ không nên sơn nhà màu xanh dương thuộc hành Thủy vì sẽ khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở, sự nghiệp lao dốc. 

Tuổi Đinh Tỵ nên sơn nhà màu gì?

Tuổi Đinh Tỵ ( 1977) thuộc mệnh Thổ ( Sa Trung Thổ ). Do đó, người tuổi Đinh Tỵ nên sơn nhà màu đỏ, hồng, cam, tím bởi đây đều là những gam màu thuộc hành Hỏa sinh Thổ, giúp thu hút nhiều may mắn, tài lộc cho cả gia đình. 

Sơn phòng ngủ màu hồng cho tuổi Đinh Tỵ
Sơn phòng ngủ màu hồng cho tuổi Đinh Tỵ

Nếu các màu hành Hỏa quá chói, bạn có thể chọn những tone màu trung lập như nâu, vàng tượng trưng cho hành Thổ sẽ giúp mang lại sự hài hòa cho công việc và cuộc sống. 

Sơn nhà màu nâu giúp đem lại may mắn cho tuổi Đinh Tỵ
Sơn nhà màu nâu giúp đem lại may mắn cho tuổi Đinh Tỵ

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên tránh chọn màu xanh lá thuộc hành Mộc bởi cây cối sẽ hút dinh dưỡng từ đất làm đất khô cằn, thiếu sức sống, khiến gia đình nghèo đói, khó vực dậy, gây bất hòa giữa các thành viên. 

Màu sơn nhà cho người Kỷ Tỵ

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ sinh vào năm 1929, 1989 thuộc mệnh Mộc ( Đại Lâm Mộc ). Người tuổi Kỷ Tỵ nên chọn sơn nhà màu xanh lá, hoặc xanh dương thuộc hành Thủy. Đây là hai gam màu tương sinh tương hợp giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ và cả gia đình. 

Sơn nhà màu xanh lý giúp Kỷ Tỵ thu hút tài lộc
Sơn nhà màu xanh lý giúp Kỷ Tỵ thu hút tài lộc

Đối với người tuổi Kỷ Tỵ có mệnh Mộc thì không nên chọn sơn nhà màu trắng đại diện cho hành Kim khắc Mộc, bởi sẽ gây hao tổn tiền bạc, chất lượng cuộc sống giảm sút, ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài. 

Tuổi Tân Tỵ nên sơn nhà màu gì?

Tuổi Tân Tỵ sinh vào năm 1941, 2001 thuộc mệnh Kim ( Bạch Lạp Kim ), màu sơn tương sinh cho bản mệnh này là màu trắng. 

Tân Tỵ sơn nhà màu trắng giúp tăng cường vượng khí
Tân Tỵ sơn nhà màu trắng giúp tăng cường vượng khí

Gia chủ có thể chọn sơn nhà màu vàng, nâu thuộc hành Thổ sinh Kim, giúp thu hút nhiều may mắn, thịnh vượng, công việc phát đạt, suôn sẻ, sức khoẻ dồi dào. 

Tân Tỵ sơn nhà màu vàng hợp phong thủy
Tân Tỵ sơn nhà màu vàng hợp phong thủy

Do đó, gia chủ tuổi Tân Tỵ cần tránh sơn nhà  màu đỏ, hồng, cam thuộc hành Hỏa vì các gam màu này tương khắc với bản mệnh gây cản trở công việc, sự nghiệp đi xuống, mang lại nhiều đau khổ, bất hạnh cho gia đình. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về tuổi Tỵ sơn nhà màu gìNewhome24h đã tổng hợp để chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi có nhu cầu và ứng dụng tốt cho nhà ở của mình nhé. 

5/5 (1 Review)
Newhome24h

Newhome24h

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề và có đội ngũ kĩ thuật, công nhân xuất sắc đầy nhiệt huyết. Thực hiện hơn 500 công trình lớn nhỏ trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.