Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho tuổi Thân thu hút may mắn

Người tuổi Thân sơn nhà màu gì? Hay chọn màu sơn gì hợp phong thủy để thu hút tài lộc, vận khí cho gia đình là điều mà nhiều người cực kỳ quan tâm. 

Tuổi Thân sơn nhà màu gì hợp phong thủy
Tuổi Thân sơn nhà màu gì hợp phong thủy

Bài viết dưới đây, Newhome24h sẽ chia sẻ đến bạn những gam màu sơn đẹp, phù hợp với tuổi Thân để gia chủ dễ dàng tham khảo và lựa chọn nhé. 

Chọn màu sơn nhà cho tuổi Bính Thân 1956

Tuổi Bính Thân sinh năm 1956 có cung mệnh là Hỏa, ngũ hành Sơn Hạ Hỏa ( Lửa trên núi), do đó, gia chủ nên lựa chọn các gam màu như hồng nhạt, tím, đỏ, cam, đỏ rực để sơn tường ngoài và bên trong phòng. 

Sơn ngoại thất màu cam cho gia chủ tuổi Bính Thân thu hút may mắn
Sơn ngoại thất màu cam cho tuổi Bính Thân thu hút may mắn

Ngoài ra, người tuổi Bính Thân nên chọn cho phòng khách của mình với các gam màu như xanh cam, xanh lá cây, xanh lam. Bởi, đây đều là những gam màu giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. 

Sơn phòng khách màu xanh lam cho tuổi Bính Thân
Sơn phòng khách màu xanh lam cho tuổi Bính Thân

Gia chủ tuổi Bính Thân cần tránh chọn các gam màu như xanh dương, đen, xanh nước biển thuộc Thủy khắc Hỏa ( Nước dập lửa) hay màu vàng, nâu thuộc Thổ  vì Hỏa sinh thổ ( Núi lửa tuôn trào tạo đất đai màu mỡ, lửa nhanh chóng lụi tàn). Đồng nghĩa với việc may mắn, tài lộc bị ngăn chặn, thất thoát và dần mất đi. 

Chọn màu sơn nhà cho tuổi Mậu Thân 1968

Người tuổi Mậu Thân sinh năm 1969, cung mệnh Thổ ( Đại Trạch Thổ – Đất nền nhà ), gia chủ tuổi này nên chọn các gam màu như hồng, cam, đỏ, tím để sơn nhà vì Hỏa sinh thổ hay màu nâu, vàng tương hợp với bản mệnh của Thổ.

Đây đều là những gam màu giúp gia chủ tăng vượng khí, công việc suôn sẻ, nhanh thăng tiến. 

Tuổi Mậu Thân sơn tường màu hồng thu hút may mắn
Tuổi Mậu Thân sơn tường màu hồng thu hút may mắn

Bên cạnh đó, gia chủ nên lựa chọn tông màu chủ đạo là vàng – nâu cho phòng khách, cần nhấn nhá thêm chút tím, đỏ, hồng qua một số món đồ nội thất để giúp cho căn phòng trở nên ấn tượng, độc đáo và bắt mắt hơn. 

Sơn màu vàng nâu cho phòng khách người tuổi Mậu Thân
Sơn màu vàng nâu cho phòng khách người tuổi Mậu Thân

Chọn màu sơn nhà cho tuổi Canh Thân 1980

Tuổi Canh Thân sinh năm 1980 thuộc mệnh ngũ hành là Mộc, Thạch Lựu Mộc ( Gỗ cây lựu đá). Vì vậy, nên lựa chọn các màu nâu, xanh lá cây, xanh lam, xanh nước biển,… làm màu sơn nhà chủ đạo, giúp mang lại tài vận tốt nhất cho mọi thành viên trong gia đình. 

Tuổi Canh Thân hợp sơn nhà màu xanh lá cây
Tuổi Canh Thân hợp sơn nhà màu xanh lá cây

Đồng thời, gia chủ Canh Thân nên tránh sơn nhà màu trắng thuộc Kim khắc Mộc hoặc đỏ, hồng, tím, cam thuộc Hỏa ( Mộc sinh Hỏa: cây cỏ gây cháy sinh ra lửa làm lụi tàn cỏ cây). 

Nếu gia chủ tuổi Canh Thân cảm thấy không gian sống quá nhàm chán, nhạt nhẽo với các gam màu nhẹ nhàng thì có thể phối thêm màu nâu, vàng thuộc Thổ vì Mộc khắc được Thổ. 

Trang trí tường phòng khách khách bằng sơn màu vàng
Trang trí tường phòng khách khách bằng sơn màu vàng

Tuy vậy, gia chủ không nên sơn cả nhà với các màu này, bởi theo phong thủy, hai gam màu này không mang lại lợi ích kinh tế mà còn khiến sự nghiệp gia chủ bị ảnh hưởng nặng. 

Chọn màu sơn nhà cho tuổi Nhâm Thân 1992

Người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992, thuộc mệnh Kim, Kiếm Phong Kim ( Vàng mũi kiếm), do đó, gia chủ mệnh này nên chọn sơn nhà màu vàng, nâu thuộc Thổ sinh Kim hay màu trắng thuộc màu bản mệnh Kim hợp Kim giúp mang lại nhiều tài lộc cho gia đình. 

Tuổi Nhâm Thân sơn nhà màu vàng nâu hợp phong thủy
Tuổi Nhâm Thân sơn nhà màu vàng nâu hợp phong thủy

Thêm vào đó, gia chủ Nhâm Thân nên tránh chọn màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc Hỏa khắc Kim ( Lửa nung làm chảy kim loại ). Ngoài ra, màu xanh dương, đen thuộc Thủy cũng không nên chọn vì Kim sinh Thủy ( Kim loại nóng chảy thành nước). 

Nếu gia chủ còn phân vân cho khu vực phòng khách và bếp, có thể chọn màu trắng xám, trắng sữa, xám, ghi, trắng tinh được cho là nhóm màu tương sinh hoặc những màu thuộc mệnh Thổ sinh Kim như màu vàng chanh, màu nâu, vàng đậm,… giúp đem lại may mắn và thành công trong cuộc sống lẫn sự nghiệp cho gia chủ. 

Sơn phòng khách màu trắng xám cho tuổi Nhâm Thân
Sơn phòng khách màu trắng xám cho tuổi Nhâm Thân

Chọn màu sơn nhà cho tuổi Giáp Thân 2004

Gia chủ Giáp Thân sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy, Tuyền Trung Thủy ( Nước trong suối). Do đó, cần chọn gam màu trắng thuộc Kim sinh Thủy hay màu xanh dương thuộc Thủy hợp Thủy. 

Tuổi Giáp Thân sơn nhà thuộc các gam màu trắng hợp phong thủy
Tuổi Giáp Thân sơn nhà thuộc các gam màu trắng hợp phong thủy
Màu xanh dương cũng là màu sơn nhà hợp tuổi Giáp Thân
Màu xanh dương cũng là màu sơn nhà hợp tuổi Giáp Thân

Theo quan hệ tương khắc thì Thổ khắc Thủy, vì vậy gia chủ Giáp Thân nên tránh chọn các tông màu của Thổ như vàng, nâu. 

Trường hợp muốn sử dụng thì nên chọn việc phối màu với các tông màu khác nhằm đảm bảo yếu tố tương sinh, tương khắc sao cho hài hòa. 

Thêm vào đó, gia chủ tuổi Giáp Thân có thể nhấn điểm thêm cho ngôi nhà của mình bằng các màu sơn hồng, cam, đỏ, tím thuộc Hỏa vì Thủy khắc Hỏa. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về tuổi Thân sơn nhà màu gì hợp phong thủy mà Newhome24h đã tổng hợp để chia sẻ đến bạn. Nếu bạn cần sơn nhà theo phong thủy hãy gọi ngay đến Hotline: 0925 289 199, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình.

0/5 (0 Reviews)
Newhome24h

Newhome24h

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề và có đội ngũ kĩ thuật, công nhân xuất sắc đầy nhiệt huyết. Thực hiện hơn 500 công trình lớn nhỏ trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.