Màu sơn tường hợp bản mệnh cho người tuổi Ngọ 

Người tuổi Ngọ theo phong thủy nên sơn nhà màu trắng, vàng, nâu đất. Mặc dù vậy, tuổi Ngọ cũng có nhiều năm tuổi khác nhau tương ứng với năm sinh, bản mệnh. 

Vì vậy, theo mỗi năm tuổi sẽ có các gam màu hợp với mệnh riêng, giúp thu hút tài lộc, may mắn cho người tuổi Ngọ. 

Bài viết dưới đây, hãy cùng Newhome24h tìm hiểu tuổi Ngọ sơn nhà màu gì hợp phong thủy, mang lại nhiều vượng khí cho gia đình nhé. 

Tìm hiểu về người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ cầm tinh con ngựa, đây là loài động vật đứng ở vị trí thứ 7 trong 12 con giáp. Ngựa vốn là động vật hoang dã, rất thích ăn cỏ, ngày nay chúng được chăn nuôi nhiều ở các trang trại. Đây cũng là loài vật đồng hành với con người trên nhiều chặng đường dài. 

Đặc điểm của người tuổi Ngọ
Đặc điểm của người tuổi Ngọ

Bên cạnh đó, ngựa là biểu tượng của sự dẻo dai, khôn khéo và cực kỳ nhanh nhẹn. Chính vì thế, người tuổi Ngọ thường thích khám phá, có đam mê với những điều mới lạ, dễ dàng vượt qua nhiều thử thách và thích ở những nơi đông người. 

Con trai và con gái sinh năm Ngọ đều có tính cách mạnh mẽ, thân thiện và tràn đầy dũng cảm. 

Tuổi Giáp Ngọ 1954 nên sơn nhà màu gì?

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 thuộc mệnh Kim, theo ngũ hành Thổ sinh Kim. Vì vậy, màu sơn nhà tương sinh với tuổi Giáp Ngọ sẽ là màu vàng, màu nâu… giúp sinh ra nguồn năng lượng tích cực cho người tuổi Giáp Ngọ, thu hút may mắn trong cuộc sống lẫn công việc. 

Giáp Ngọ sơn nhà màu vàng rước tài lộc vào nhà
Giáp Ngọ sơn nhà màu vàng rước tài lộc vào nhà

Đối với các màu trắng, xám, ghi được xem là nhóm màu bản mệnh (Kim) của người tuổi Giáp Ngọ, khi sơn nhà với những gam màu này cũng sẽ giúp mang lại nhiều vượng khí cho gia đình, gia đạo luôn êm ấm, hòa thuận, bình an.

Màu trắng cũng là một sự lựa chọn phù hợp cho tuổi Giáp Ngọ
Màu trắng cũng là một sự lựa chọn phù hợp cho tuổi Giáp Ngọ

Ngoài ra, màu tương khắc của tuổi Giáp Ngọ sẽ là mài đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa, bởi, Hỏa thiêu đốt Kim, làm ảnh hưởng lớn đến tinh thần và năng lượng của gia chủ. 

Tuổi Bính Ngọ 1966 thì sơn nhà màu gì?

Người tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966, ngũ hành thuộc mệnh Thủy. Vì vậy, gia chủ tuổi Bính Ngọ đều là những người hiền lành, chất phát, được nhiều người xung quanh yêu mến, kính nể, tôn trọng. 

Tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy thường tương hợp với các màu như đen, xanh lam, đây là nhóm màu giúp mang lại nhiều thành công, may mắn, sự nghiệp thăng tiến cho gia chủ. 

Sơn nhà màu đen hợp phong thủy cho tuổi Bính Ngọ
Sơn nhà màu đen hợp phong thủy cho tuổi Bính Ngọ

Bên cạnh đó, các màu sơn thuộc mệnh Kim cũng rất phù hợp với người tuổi Bính Ngọ bởi, Kim sinh Thủy, giúp thu hút tài lộc, tiền vô như nước cho gia chủ. 

Tuổi Bính Ngọ sơn nhà màu gì?
Tuổi Bính Ngọ sơn nhà màu gì?

Gia chủ tuổi Bính Ngọ nên tránh chọn sơn nhà màu đỏ, hồng, tím vì đây là những nhóm màu tương khắc với bản mệnh, gây hao hụt tài của, gia đình xáo trộn. 

Tuổi Mậu Ngọ 1978 sơn nhà màu gì?

Người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978, thuộc mệnh Hỏa. Những người này thường có tính tình khảng khái, ngay thẳng, dám nghĩ, dám làm, có tố chất làm lãnh đạo. 

Tuổi Mậu Ngọ thường hợp với màu đỏ, hồng, tím vì tương hợp với mệnh Hỏa của gia chủ. Khi sơn nhà với nhóm màu này, gia chủ sẽ có cuộc sống hạnh phúc, luôn ấm no, sức khỏe tràn đầy, gia đạo bình an. 

Tuổi Mậu Ngọ sơn nhà màu gì đẹp
Tuổi Mậu Ngọ sơn nhà màu gì đẹp

Ngoài ra, gia chủ Mậu Ngọ cũng có thể phối thêm với màu xanh lá cây cho không gian sống trở nên tươi mát hơn bởi Mộc sinh Hỏa, giúp gia chủ dễ dàng vượt qua khó khăn và đón nhận nguồn năng lượng tích cực để làm tốt mọi việc. 

Sơn nhà màu xanh lá cây hợp tuổi Mậu Ngọ
Sơn nhà màu xanh lá cây hợp tuổi Mậu Ngọ

Theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa, vì vậy gia chủ nên tránh chọn những màu mệnh Thủy như xanh lam, đen vì dễ mang tai ương, bệnh tật cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ. 

Tham khảo: 35+ Mẫu sơn nhà màu tím khoai môn đẹp

Tuổi Canh Ngọ 1990 sơn nhà màu gì?

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990, thuộc mệnh Thổ, những người mệnh này thường có ý chí và khát khao vươn lên trong cuộc sống, họ không ngại đối đầu với những khó khăn, thử thách. 

Do đó, gia chủ tuổi Canh Ngọ có thể chọn lựa màu sơn thuộc mệnh Hỏa như hồng, đỏ, tím bởi Hỏa sinh Thổ. Đây là những nhóm màu giúp gắn kết tình cảm gia đình thêm phần chặt chẽ, tránh xa mọi điều xui rủi, không may mắn. 

Tuổi Canh Ngọ 1990 sơn nhà màu gì đẹp
Tuổi Canh Ngọ 1990 sơn nhà màu gì đẹp

Đồng thời, nếu chọn những màu tương hợp với bản mệnh như nâu đất, vàng, người tuổi Canh Ngọ sẽ gặp nhiều may mắn trong kinh doanh, buôn bán và cả trong công việc làm ăn.

Sơn nhà màu vàng hợp phong thủy với người tuổi Canh Ngọ
Sơn nhà màu vàng hợp phong thủy với người tuổi Canh Ngọ

Nhằm đảm bảo gia đạo luôn bình yên, yên ấm, gia chủ tuổi Canh Ngọ tuyệt đối không nên sử dụng màu xanh lá khi sơn nhà bởi đây là màu tương khắc với mệnh Thổ, khiến gia đình đổ vỡ, tan nát, công việc đi xuống. 

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 nên sơn nhà màu gì?

Người tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002, thuộc mệnh Mộc, nhóm người này thuộc tuýp người lanh lợi, tháo vát, tư duy nhạy bén và khả năng ứng phó tốt với bất kỳ tình huống nào. 

Tuổi Nhâm Ngọ thường tương sinh với màu xanh lá, đây là màu giúp mang lại cuộc sống vui vẻ, sức khỏe dồi dào, lành mạnh, xua tan các nguồn năng lượng tiêu cực, xui xẻo. 

Tuổi Nhâm Ngọ sơn nhà màu gì đẹp
Tuổi Nhâm Ngọ sơn nhà màu gì đẹp

Bên cạnh đó, nhằm cải thiện con đường công danh sự nghiệp ngày càng phát triển hơn, gia chủ Nhâm Ngọ nên kết hợp thêm màu sơn đen, xanh lam cho không gian sống bởi đây là màu tương hợp với mệnh Mộc. 

Xanh lam cũng là màu sơn hợp gia chủ tuổi Nhâm Ngọ
Xanh lam cũng là màu sơn hợp gia chủ tuổi Nhâm Ngọ

Người tuổi Nhâm Ngọ nên tránh dùng các màu sơn trắng, xám, ghi khi sơn nhà để tránh vận khí bị cản trở, gây hao hụt tiền bạc. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về tuổi Ngọ sơn nhà màu gìNewhome24h đã tổng hợp để chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi có nhu cầu và ứng dụng tốt cho nhà ở của mình nhé.

Bài viết liên quan:

0/5 (0 Reviews)
Newhome24h

Newhome24h

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề và có đội ngũ kĩ thuật, công nhân xuất sắc đầy nhiệt huyết. Thực hiện hơn 500 công trình lớn nhỏ trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.