Đơn giá thi công trần, vách thạch cao chống cháy chi tiết

Trong thi công trần nhà, việc lắp đặt vách thạch cao chống cháy khá quan trọng trong xây dựng công trình, đặc biệt là những nơi có diện tích lớn, dễ xảy ra các hiện tượng bén lửa dẫn đến cháy công trình. Chính vì vậy, trên thị trường đã sản xuất ra nhiều loại thạch cao chống cháy khác nhau và vì thế chúng sẽ có khả năng chống cháy khác nhau. 

Bài viết dưới đây, hãy cùng Newhome24h chúng tôi tìm hiểu về thạch cao chống cháy là gì? cũng như báo giá thạch cao chống cháy chi tiết để hiểu rõ hơn vật liệu xây dựng này nhé. 

Vai trò của trần vách thạch cao chống cháy

Theo thống kê trong 6 tháng đầu năm 2023, số vụ cháy nổ trên toàn quốc lên đến 150 vụ, 1 con số khá lớn và gây thiệt hại nhiều về người và của. Chính vì thế, việc phòng ngừa và áp dụng các biện pháp phòng cháy là điều thật sự cần thiết cho hầu hết các công trình xây dựng hiện nay. 

Vai trò của trần vách thạch cao chống cháy
Vai trò của trần vách thạch cao chống cháy

Bên cạnh việc lắp đặt các biện pháp phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định chuẩn từ nhà nước, trong thi công công trình bạn cũng nên sử dụng thêm các vật liệu chống cháy như thạch cao chống cháy

Bởi, nó đóng vai trò tăng khả năng phòng tránh các hiện tượng cháy nổ của công trình lên từ 1 – 4h. Vì vậy, trong thời gian gần đây có rất nhiều người quan tâm và sử dụng loại vật liệu này. 

Vì sao nên thi công thạch cao chống cháy

Tấm thạch cao chống cháy được sử dụng để làm trần, ốp vách là một trong những nguyên vật liệu có cấu tạo từ các thành phần, hỗn hợp thiên nhiên, sợi thủy tinh, chất phụ gia và lớp giấy bạc bên ngoài. 

Chính nhờ vào những thành phần đặc biệt này mà sản phẩm tấm vách thạch cao chống cháy có chỉ số dẫn nhiệt rất thấp, ở mức dưới 0.17 W/mK. Vì vậy, sản phẩm có công dụng ngăn nhiệt lan truyền cực tốt. 

Vì sao nên thi công thạch cao chống cháy?
Vì sao nên thi công thạch cao chống cháy?

Khi thi công xây dựng công trình có khả năng cách nhiệt hiệu quả, sức nóng của đám cháy sẽ khó lan vào các khu vực xung quanh, ngăn chặn lửa lan từ khu vực bên ngoài vào nơi khác. 

So sánh các loại trần có cùng thiết kế về độ dày nhưng lại không có khả năng cách nhiệt, chống cháy thì thạch cao chống cháy có khả năng chống cháy cao hơn và vượt trội hơn, giúp gia chủ an tâm hơn khi sử dụng. 

Theo thông tin từ nhà sản xuất, khả năng chống cháy của thạch cao có thể đạt hiệu quả từ 60 – 120 phút, riêng với những sản phẩm chống cháy cao cấp hơn thì có thể ngăn cháy lan đến 240 phút. 

Do đó, bạn có thể dựa vào công năng, không gian, khu vực công trình và ngân sách để lựa chọn vật liệu tấm thạch cao chống cháy phù hợp. 

>> Tham khảo: Tìm hiểu về trần thạch cao tiêu âm và báo giá

Cấu tạo của tấm thạch cao chống cháy

Cấu tạo của tấm thạch cao chống cháy

Thạch cao chống cháy là loại vật liệu được tạo ra từ các thành phần phức tạp, giúp mang lại khả năng chống cháy vượt trội hơn hẳn so với các tấm thạch cao thông thường. 

Với loại nguyên vật liệu này, sẽ thi công dùng cho vách, trần và sàn. Nếu xảy ra các trường hợp cháy nổ. Loại vật liệu thạch cao chống cháy sẽ giúp ngăn cản lửa cháy lan ra các khu vực khác, ngoài ra còn giúp chuyển hóa sang trạng thái ngăn lửa, làm giảm khả năng lửa bùng phát mạnh hơn. 

Cấu tạo chính của thạch cao chống cháy sẽ bao gồm các thành phần hỗn hợp đặc biệt, chứa bột thạch cao, lớp giấy, sợi thủy,… Khác với các tấm thạch cao thông thường, với loại tấm thạch cao chống cháy, hệ thống chống cháy sẽ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ riêng biệt, tiên tiến nhất. 

Bên cạnh đó, mỗi lô hàng sản xuất đều được kiểm tra chặt chẽ, đảm bảo tính chống cháy an toàn và hiệu quả. 

Đọc thêm: Báo giá thi công trần thạch cao trọn gói

Tấm thạch cao Vĩnh Tường chống cháy dày 12.5 và 15mm

Đối với tấm thạch cao Vĩnh Tường chống cháy khi sản xuất sẽ khác với tiêu chuẩn của những tấm thạch cao thông thường, bởi loại vật liệu này áp dụng hệ liên kết phức tạp nên loại tấm cháy Vĩnh Tường. 

Tấm thạch cao Vĩnh Tường chống cháy dày 12.5 và 15mm
Tấm thạch cao Vĩnh Tường chống cháy dày 12.5 và 15mm

Vì vậy, sẽ không có loại 9mm mà tấm thạch cao này chỉ có loại 12.5 và 15mm, trải qua nhiều lần trải nghiệm khác nhau, tấm thạch cao chống cháy VT hoàn thiện và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về khả năng chống cháy tốt nhất. 

  • Đối với tiêu chuẩn Anh sẽ có hệ số: BS 1230
  • Đối với tiêu chuẩn Mỹ sẽ có hệ số: ASTM C1396
  • Đối với tiêu chuẩn Châu Âu sẽ có hệ số: EN 520

Tấm thạch cao chống cháy Knauf FireShield

Đối với loại tấm thạch cao chống cháy Knauf thì khả năng chống cháy không hề kém cạnh so với tấm thạch cao Vĩnh Tường vì thời gian ngăn chặn cháy nổ kéo dài lên đến 180 phút. 

Tấm thạch cao chống cháy Knauf FireShield
Tấm thạch cao chống cháy Knauf FireShield

Cũng giống về mặt cấu tạo các tấm thạch cao chống cháy có trên thị trường, tấm Knauf được thiết với phần lõi thạch cao được củng cố và gia tăng thêm sợi thủy tinh nhỏ liti, thêm các chất phụ gia giúp chống cháy hiệu quả hơn.

Ngoài ra, phía hai bên mặt tấm sẽ càng nổi bật hơn nhờ vào lớp giấy trên bề mặt, giúp độ bền được bảo vệ tốt hơn. 

Tham khảo: Báo giá thi công vách thạch cao giá rẻ

Báo giá thi công trần, vách thạch cao chống cháy

Dưới đây là bảng báo giá chi tiết cho thi công trần, vách thạch cao chống cháy tại Newhome24h chúng tôi mà bạn có thể tham khảo: 

Báo giá vách thạch cao chống cháy Vĩnh Tường 260.000
Trần thạch cao chống cháy 90 phút250.000
Thạch cao chống cháy 125 phút260.000
Tấm thạch cao chống cháy 150 phút 270.000
Bảng báo giá chi tiết thi công trần, vách thạch cao chống cháy tại Newhome24h

Bảng giá trên đây chỉ áp dụng đối với việc thi công trần, nếu thi công vách thì mức giá sẽ phải cộng thêm 30.000đ/M2, nếu có thêm yêu cầu sơn bả sẽ cộng thêm 60.000đ/ M2/mặt. 

Bên cạnh đó, các yếu tố khiến giá thi công trần & vách thạch cao chống cháy mắc hơn thông thường là ở chi phí tấm chống cháy có chất lượng và kích cỡ lớn hơn. 

Báo giá thi công trần, vách thạch cao chống cháy
Báo giá thi công trần, vách thạch cao chống cháy

Vì vậy bạn cũng không cần phải quá ngạc nhiên khi xem bảng giá thi công tấm thạch cao chống cháy cao hơn so với thi công tấm thạch cao tiêu chuẩn thông thường.

>> Tham khảo: Báo giá thi công trần thạch cao chống ẩm

Các câu hỏi về trần, vách thạch cao chống cháy

Sau đây là một số câu hỏi liên quan về trần, vách thạch cao chống cháy có thể giải đáp những thắc mắc của bạn mà Newhome24h chúng tôi đã tổng hợp: 

1. Giá thạch cao chống cháy bao nhiêu tiền?

Đối với loại vật liệu thạch cao chống cháy được phân ra nhiều loại vật liệu khác nhau, thường thì giá sản phẩm của vật liệu này sẽ có giá từ 175.000 VNĐ/ tấm – 550.000 VNĐ/ tấm. 

Giá thạch cao chống cháy bao nhiêu tiền?
Giá thạch cao chống cháy bao nhiêu tiền?

Với các loại tấm khác nhau thì khả năng chống cháy cũng sẽ khác nhau và tương ứng với giá cả phù hợp của từng loại. Mặc dù vậy, các sản phẩm đều đạt chuẩn EI PCCC về quy định về an toàn cháy nổ. 

2. Thi công thạch cao chống cháy ở đâu chất lượng, uy tín?

Các sản phẩm thạch cao chống cháy tại Newhome24h chúng tôi được lựa chọn kỹ lưỡng, là những sản phẩm có khả năng chống cháy vượt trội và đạt hiệu quả cao, đã qua kiểm duyệt. 

Thi công thạch cao chống cháy ở đâu chất lượng, uy tín?
Thi công thạch cao chống cháy ở đâu chất lượng, uy tín?

Khi lựa chọn thi công vách thạch cao chống cháy tại Newhome24h chúng tôi, các công trình sẽ được đảm bảo việc cháy nổ sẽ được ngăn chặn kịp thời, không lan rộng sang các khu vực khác và bùng phát lớn hơn, ngăn việc tiếp thêm nhiên liệu cho đám cháy. Do đó, giúp bảo vệ công trình của bạn và bảo đảm an toàn hiệu quả cho toàn bộ công trình.

Hy vọng, với những thông tin về vách thạch cao chống cháy, vai trò và cấu tạo của vách thạch cao chống cháy trên đây mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình. Liên hệ với Newhome24h qua số Hotline: 0925 289 199 nếu bạn cần tư vấn thi công thạch cao, đội ngũ của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

Bài viết liên quan

5/5 (1 Review)